Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Obama: ‘Tôi thà làm tốt chỉ một nhiệm kỳ’

Posted by boxitvn trên 01/02/2010

VN Express – Thứ tư, 27/1/2010

Obama trong cuộc phỏng vấn độc quyền với ABC tại Nhà Trắng về năm đầu tiên ở cương vị Tổng thống. Ảnh: ABC News.

Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định ông quyết tâm theo đuổi kế hoạch cải cách y tế và giải quyết những vấn đề lớn khác, bất chấp cái giá về chính trị mà ông phải trả.

Obama đang đối mặt với những chỉ trích về kế hoạch cải cách hệ thống y tế và thất bại mới nhất của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử thượng nghị sĩ ở một bang vốn là căn cứ địa của đảng này.

Tuy nhiên trả lời hãng tin ABC, Obama cho biết ông vẫn quyết tâm theo đuổi mục tiêu đã định cho dù có những nguy cơ chính trị đe dọa vị trí tổng thống của mình.

“Tôi thà là một vị tổng thống tốt một nhiệm kỳ, hơn là một tổng thống hai nhiệm kỳ nhưng tầm thường”, Obama nói.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện hai ngày trước khi Obama đọc thông điệp liên bang đầu tiên trước quốc hội. Bản thông điệp được đưa ra ngày27/1, trong bối cảnh kế hoạch cải cách hệ thống y tế, trung tâm chương trình nghị sự quốc nội của Obama, đang gặp trở ngại ở Quốc hội.

Nguyên nhân của trở ngại là do đảng Dân chủ đã đánh mất ưu thế áp đảo sau khi chính trị gia đảng Cộng hòa Scott Brown giành được ghế thượng nghị sĩ của bang Massachusetts. Trong chiến dịch tranh cử, Brown đã hứa bỏ phiếu chống lại kế hoạch này.

Obama trước đó đã thừa nhận một kế hoạch lớn như thế có thể đã khiến cử tri e ngại, nhưng quả quyết rằng sẽ không đầu hàng. “Bạn biết đấy, có một khuynh hướng ở Washington là tin rằng mục đích công việc của chúng tôi, những quan chức dân cử, là phải làm sao để được tái cử. Nhưng điều đó không đúng”, Obama phát biểu. “Việc của chúng tôi là giải quyết các vấn đề và giúp mọi người”.

“Tôi không muốn khi nhìn lại quãng thời gian làm Tổng thống, tôi sẽ phải tự nhủ rằng tất cả những gì tôi quan tâm chỉ là nuôi dưỡng cho cái danh tiếng của chính mình”, Obama nói.

Những con số ủng hộ Tổng thống đều đi xuống trong những tuần gần đây khi cuộc tranh cãi về hệ thống y tế lên cao và nền kinh tế, đặc biệt là tình trạng thất nghiệp, vẫn ngoan cố chưa đáp ứng các phương cách chữa trị. Tuy nhiên, Obama cho rằng điều đó không khiến ông sợ.

“Tôi đã trải qua tình huống như thế này trong chiến dịch tranh cử. Khi con số ủng hộ của bạn đi xuống, bạn là tên ngốc. Khi nó lên cao, bạn là thiên tài. Nếu số người ủng hộ tôi thấp, thì tôi là người lạnh lùng, độc lập. Còn nếu tỷ lệ đó cao thì, ồ ông ấy thật bình tĩnh và sáng suốt”, Obama cười nói.

Tổng thống cũng thừa nhận ông có mắc sai lầm. Một trong những cái lớn nhất, ông nói, là cách thức xây dựng kế hoạch cải cách hệ thống y tế có nhiều rối rắm, dễ lầm lẫn.

Trong những lời bình luận của mình, Tổng thống Obama có vẻ như cũng thừa nhận rằng cuộc chiến kéo dài suốt một năm qua về kế hoạch cải cách y tế đã khiến ông phải trả giá về mặt chính trị. Vào hôm sau ngày Brown thắng cử ở Masschusetts, Obama thậm chí đã ngụ ý rằng ông sẵn sàng có những nhượng bộ để giành được sự thông qua kế hoạch cải cách y tế.

Tổng thống Mỹ nói rằng những thất bại mà các chính trị gia ở Washington phải chịu “không thể sánh được với sự chịu đựng của một người đàn ông mất việc… Anh ta gửi đi 100 cái hồ sơ mà chẳng nhận được lời hẹn phỏng vấn nào trong khi vợ và các con anh ta đang ở nhà, và anh ta nghĩ, liệu mình có tiền để trả món vay đã thế chấp bằng nhà mình không? Liệu mình có đủ tiền để giữ bảo hiểm y tế không? … Họ thức dậy hàng ngày, tiếp tục đi đến những cuộc phỏng vấn tìm việc ngày này qua ngày khác cho đến khi nào họ tìm được một công việc. Chính những người như thế đã tiếp sức cho tôi”.

Hải Minh

Sorry, the comment form is closed at this time.