Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Lời Ban Biên tập ngày 07-02-2010

Posted by boxitvn trên 07/02/2010

Hôm nay, chúng ta cùng đọc ba bài có cùng chủ đề Giáo dục. Bạn sẽ hỏi: phải chăng đây là một chút an ủi? Một chút hy vọng trước nỗi tuyệt vọng?

Có thể như vậy lắm. Một chút an ủi. Một dòng nước mát cho cơn khát. Có điều là, chúng ta đặt tên niềm an ủi và dòng nước mát đó là gì đây?

BBT xin đề nghị chúng ta đặt tên cho niềm an ủi chung là NHỮNG ĐIỀU CÓ THỰC. Bà mẹ đi ăn mày nuôi đứa cháu hờ nhặt bên đường cho vào tận trường đại học là một điều có thực. Giáo sư Ngô Bảo Châu có một thời thơ ấu cũng thiếu thốn chẳng kém ai, đó cũng là một điều có thực. Và những câu hỏi do các em nhỏ chất vấn người lớn thì rành rành là những điều có thực. Vì người lớn thì còn có thể bịa đặt dối trá, hoặc để trả oán hoặc để báo ân, nhưng trẻ em thì tuyệt đối không có những động cơ xa lạ thế ấy.

Hóa ra điều an ủi lớn nhất của dân tộc ta có lẽ vẫn mãi mãi là Cái Thực sẽ Cứu Vãn Tất Cả.

Bauxite Việt Nam

Sorry, the comment form is closed at this time.