Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Sản phẩm của tuyên truyền dĩ nhiên thuộc lề bên phải

Posted by bxvnpost trên 28/03/2010

Nguyễn Đình Đông

Lính trung quốc trong tranh cổ động kỉ niệm 65 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Chắc bà con còn nhớ tranh cổ động này? Nó là tranh cổ động kỉ niệm 65 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (cuối năm 2009) được treo dựng tại những địa điểm chính yếu và trước các công sở tại TP HCM. Dưới lá cờ đỏ sao vàng: những anh lính bồng súng nghiêm trang dưới lá cờ đỏ sao vàng không phải là bộ đội Việt Nam, mà là lính Trung Quốc. Ông Nguyễn Thành Rum giám đốc sở nói là do sơ suất của anh em

Vi-nhet minh họa cho chuyên mục ““đóng góp ý kiến cho Đảng”.

Bức ảnh lính Trung Quốc ôm súng dưới lá cờ đỏ sao vàng lại xuất hiện trên trang báo điện tử VietNamnet, lần này nó được dùng làm vi-nhet minh họa cho chuyên mục ““đóng góp ý kiến cho Đảng”. Nhà báo Trương Duy Nhất phát hiện và lên tiếng, vi nhét vội vàng hạ xuống. Không nghe vietnamnet nói lỗi tại anh em, chắc là lỗi của Trung Quốc

Vi-nhet minh họa cho chuyên mục ““đóng góp ý kiến cho Đảng”.

Còn bức tranh cổ động này đã được bạn bọ là kĩ sư Nguyễn Đình Đông (Nickname Dongblog) chụp tại UBND quận Ninh kiều thành phố Cần Thơ. Không phải chỉ vì bà cụ chìa cái nón mê ra xin như xin sự an toàn.

Bức tranh được vẽ theo phong cách tranh cổ động Trung Quốc

Hãy xem kĩ bức tranh này: bà con thạo hội hoạ đều biết nó được vẽ theo phong cách tranh cổ động Trung Quốc. Nguyễn Đình Đông nói: “Rõ ràng, chỉ cần xóa mấy chữ An toàn lao động kia đi là nó Mao tuyển y như cũ !”

”Rõ ràng, chỉ cần xóa mấy chữ An toàn lao động kia đi là nó Mao tuyển y như cũ !”

Nguyễn Đình Đông đã đúng, nó được bê nguyên xi từ một tranh cổ động Trung quốc: “and study Chairman Mao’s glorious philosophical thought in a big way” – Daxue dayong Mao zhuxi guanghui zhexue sixiang (大学大用毛主席光辉哲学思想)

(Chữ Nho trong ngoặc: Đại học đại dụng Mao chủ tịch quang huy triết học tư tưởng)

Publisher: Shanghai renmin chubanshe (上海人民出版社 – Thượng Hải Nhân dân xuất bản xã)

Kích thước: 77×105 cm. (1971)

Đường link này nè: http://chineseposters.net/gallery/e13-706.php

Bà cụ xin gì vậy? Xin tiền, xin sự an toàn hay xin chút liêm sỉ tối thiếu xứ Việt mà con cháu bà đã đánh mất? Hu hu!

Nguồn: http://quechoablog.wordpress.com/2010/03/27/l%E1%BA%A1i-g%E1%BA%B7p-bac-rum-%E1%BB%9F-c%E1%BA%A7n-th%C6%A1/

Sorry, the comment form is closed at this time.