Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Có cần thiết đổ ra hàng trăm tỷ đồng để diễu binh ở Sài Gòn và bắn pháo hoa ngút trời ở nhiều địa phương trong nước từ Tết Nguyên đán đến 30/4 như vậy hay không?

Posted by bvnpost trên 04/05/2010

Nguyễn Quốc Minh

Người dân Việt Nam ít quan tâm đến chuyện riêng tư của các vị nguyên thủ quốc gia trong mấy ngày nghỉ lễ đi đâu là quyền của mỗi cá nhân, nhưng họ lại quá tiếc và đau xót cho số tiền của dân với hàng trăm tỷ đồng bỗng chốc biến thành mây khói.

Phải nói sự lãng phí tiền của dân đó, đang đi ngược với lời hô hào tiết kiệm để xóa đói giảm nghèo mà Chính phủ đã đưa ra, đang là chuyện  được dư luận trong và ngoài nước bàn luận khi Việt Nam còn đang quá nghèo và đi vay thế giới với khối lượng tiền tệ lớn chỉ vì cái bệnh phô trương thâm căn cố đế đã tồn tại từ thời kỳ “Đại nhảy vọt”, “Đại cách mạng văn hóa” của Trung Quốc.

Nguyễn Quốc Minh

Pháo hoa tại Hồ Tây Hà Nội đêm 30/4/2010 được nhập khẩu từ Singapore

clip_image003

Pháo hoa tại Sài Gòn

clip_image004

Tắc nghẽn đường tại Hà Nội trong đêm pháo hoa

clip_image006

Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Quốc tế tại Thượng Hải Trung Quốc

Rõ ràng, sự “thâm nho” của Trung Quốc “bố trí” cho phái đoàn cấp cao của Chính phủ Việt Nam dẫn đầu là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân, đến Trung Quốc 5 ngày (từ 26/4 đến 1/5/2010), trong đó có 4 ngày trùng với 4 ngày nghỉ lễ ở Việt Nam.

Trong những ngày này, đoàn cán bộ cấp cao Chính phủ Việt Nam tự hào được hội kiến với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và  thăm Triển lãm quốc tế  ở Thượng Hải.

Trong những ngày này, ở Việt Nam kỷ niệm 35 năm ngày 30/4 (30/4/1975-30/4/2010) và ngày lao động Quốc tế 1/5, ở Sài Gòn tiến hành diễu binh lớn ở Dinh Tổng thống cũ chính quyền Việt Nam Cộng hòa, bắn pháo hoa tầng thấp và tầng cao tại Hà Nội ở 14 địa điểm (5 điểm tầng cao), tại Sài Gòn bắn pháo hoa 7 điểm (5 điểm tầng cao).

Người dân Việt Nam ít quan tâm đến chuyện riêng tư của các vị nguyên thủ quốc gia, trong mấy ngày nghỉ lễ đi đâu là quyền của mỗi cá nhân, nhưng họ lại quá tiếc và đau xót cho số tiền của dân với hàng trăm tỷ đồng bổng chốc biến thành mây khói. Lượng pháo hoa khổng lồ đó lại được nhập khẩu từ nước ngoài.

Có cần thiết đổ ra hàng trăm tỷ đồng để diễu binh ở Sài Gòn và bắn pháo hoa ngút trời ở nhiều địa phương trong nước từ Tết Nguyên đán đến 30/4 như vậy hay không? Phải nói sự lãng phí tiền của dân đó, đang đi ngược với sự hô hào tiết kiệm để xóa đói giảm nghèo mà Chính phủ đã đưa ra, đang là chuyện  được dư luận trong và ngoài nước bàn luận khi Việt Nam còn đang quá nghèo và đi vay thế giới với khối lượng tiền tệ lớn chỉ vì cái bệnh phô trương thâm căn cố đế đã tồn tại từ thời kỳ “Đại nhảy vọt”, “Đại cách mạng văn hóa” của Trung Quốc.

Trong khi ở Việt Nam, trường học cho các cháu ở nhiều địa phương đang rách nát, người dân còn thiếu ăn, cực khổ với hạn hán và mưa lũ thì số tiền đó có thể xây dựng được hàng trăm ngôi trường trung học phổ thông và trại dưỡng lão cho người già không nơi nương tựa.

Trong khi Việt Nam sau 35 năm ngày thống nhất Tổ quốc đang cần một sự hòa hợp dân tộc thì số tiền đó cũng có thể xây dựng được hàng trăm nghĩa trang cho các binh sỹ có  hai sắc phục khác nhau, chỉ vì chấp hành lệnh từ hai phía quan cấp đeo đuổi hai chế độ khác nhau đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa khi chống trả Trung Quốc xâm lược.

http://www.ngay-dem.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=304

Sorry, the comment form is closed at this time.