Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Ấn Độ bố trí 6 trận địa tên lửa giáp Trung Quốc

Posted by bvnpost3 trên 15/05/2010

Vũ Dũng

Tờ Thời báo hoàn cầu ngày 13/5 trích nguồn tin từ Thời báo Ấn Độ cho hay, New Dehli đang có kế hoạch bố trí 6 trận địa tên lửa đất đối không SAM gần khu vực biên giới có tranh chấp với quốc gia láng giềng Trung Quốc.

Hệ thống tên lửa đất đối không nêu trên được Ấn Độ bắt đầu triển khai nghiên cứu chế tạo từ những năm 80 của thế kỷ trước, tập trung nhiều nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, cải tạo SAM 2 của Liên Xô cho phù hợp với điều kiện tác chiến mới.

Ấn Độ thử tên lửa phòng không SAM (ảnh minh hoạ).

Giới quan sát Bắc Kinh cho hay, tính năng tấn công của tên lửa đất đối không của Ấn Độ không thực sự nổi trội. Việc New Dehli bố trí 6 dàn tên lửa này gần biên giới là nhằm tăng cường hỏa lực lưới lửa phòng không cho 2 Sư đoàn bộ binh được Bộ Quốc phòng Ấn Độ vừa điều động ra đóng gần vùng biên giới với Trung Quốc.

Các quan chức quốc phòng New Delhi và báo giới Bắc Kinh cho rằng hoạt động bố trí lực lượng như vậy hoàn toàn bình thường nhưng cánh truyền thông Ấn Độ lại “chuyện bé xé ra to” khi gắn hoạt động này với những căng thẳng trong tranh chấp biên giới với Trung Quốc.

Tuần qua, giới truyền thông New Dehli rộ lên tin đồn về việc các đảng phái chính trị Ấn Độ đang gây sức ép với nội các của Thủ tướng Manmohan Singh buộc ông Jairam Ramesh – Bộ trưởng Bộ Môi trường và Lâm nghiệp phải từ chức do những phát biểu chỉ trích Bộ Nội vụ, Bộ An ninh Ấn Độ cấm nhập khẩu các thiết bị điện tử xuất xứ từ Trung Quốc là “hoang đường”.

VD (Theo Tân Hoa Xã, Thời báo hoàn cầu)

Nguồn: http://bee.net.vn/channel/1987/201005/An-Do-bo-tri-6-tran-dia-ten-lua-giap-Trung-Quoc-1753889/

Sorry, the comment form is closed at this time.