Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Bức tử rừng thông

Posted by bvnpost trên 31/05/2010

Đoàn Từ Duy – T.B.Đ.

GS Nguyễn Huệ Chi (phải) và ThS Nguyễn Biên Cương (Đại học Đà Nẵng) trong rừng thông Tây Nguyên trên quãng đường Buôn Mê Thuột đi thị xã Gia Nghĩa (Đắc Nông) chiều 26-3-2010. Ảnh: TN (BVN bổ sung).

Biết hỏi tội ai đây nếu chẳng phải là tội của những kẻ chăm chăm phá hoại mọi kỷ cương đất nước, vơ vét lợi ích vào tay dăm bảy “cái ghế”, còn thì phó mặc cho xã hội tha hồ chém giết, trộm cướp và băng hoại đạo đức đến tột cùng (miễn mấy cái ghế hoàn toàn yên ổn, nếu không thì đã có CA mang súng đến bắn thị uy và bắn thật).

Bauxite Việt Nam

 

clip_image001Gốc thông to này bị chặt đứt vỏ, chỉ vài tuần là cây sẽ chết khô  – Ảnh: B.D.

TT – Những cánh rừng thông xanh mướt trải dọc tuyến quốc lộ 14 xuyên Tây Nguyên ngày nào giờ đang có nguy cơ chỉ còn trong ký ức. Trong vòng hơn một năm trở lại đây, thông đang bị con người chặt phá với mức độ chóng mặt! Trên quốc lộ 14 từ huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) tới huyện Đắk Song (Đắk Nông) có thể bắt gặp những khu rừng thông đang âm ỉ bốc khói, những thân cây từ nhỏ đến lớn bị chặt đứt nửa thân, chỉ chờ một cơn gió nhẹ là đổ xuống.

Theo nhiều người dân sống dọc quốc lộ 14, thủ phạm bức tử thông thường lợi dụng ban đêm để lén lút đốt gốc hoặc cắt toàn bộ phần vỏ phía dưới gốc thông để cây chết khô dần rồi đốn hạ. Cứ như vậy, hàng ngàn cây thông dọc quốc lộ 14 đang bị giết chết một cách không thương tiếc!

ĐTD – TBĐ

Nguồn: Tuổi Trẻ

Sorry, the comment form is closed at this time.