Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Cầu Khuyến học & Dân trí qua sông Pô Kô dự kiến khởi công ngày 27/6

Posted by bvnpost trên 16/06/2010

Phóng viên Dân trí

clip_image002

Người dân xã Đăk Ang sẽ không còn phải chịu cảnh qua sông như thế này.

Trong khi "mấy ổng" vẽ ra các "đại dự án" Đường sắt cao tốc, Quy hoạch Thủ đô, v.v. ba bốn mươi năm nữa mới nhìn thấy mặt mũi thì háo hức vận động hành lang, tìm mọi cách chạy đua với thời gian để Quốc hội thông qua chóng vánh nhất, thế mà các "dự án mini" như làm cái cầu con con qua sông Pôkô rất thiết thực cho dân thì từ khi báo chí lên tiếng đến giờ hình như vẫn còn đang "chỉ thị", "kiểm tra", "chờ báo cáo"… Khó thật! Ấy thế mà "khó vạn lần dân liệu cũng xong", tin vui từ Dân trí: sắp khởi công xây dựng cầu treo Khuyến học & Dân trí tại xã Đăk Ang (huyện Ngọc Hồi).

Đặng Thị

(Dân trí) – Ngày 14/6, báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã nhận được văn bản đề nghị sớm được xây dựng cầu treo qua sông Pô Kô của Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum. Đây là cầu Dân trí thứ hai sau cây cầu được khánh thành ngày 22/5 ở Kiên Giang.

clip_image001

Bản vẽ cầu Khuyến học & Dân trí bắc qua sông Pô Kô.

Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum cũng gửi kèm các báo cáo kinh tế kỹ thuật, hồ sơ khảo sát địa hình và bản vẽ thiết kế thi công cầu treo. Theo đó Chủ đầu tư là Ban Phòng chống lụt bão – Giảm nhẹ thiên tai (PCLB – GNTT) huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum).

Cầu Khuyến học & Dân trí là loại cầu treo dây võng một nhịp, bề rộng cầu 1,2 mét, tổng chiều dài tuyến 167,05 mét (trong đó chiều dài cầu treo 120 mét, chiều dài đường hai đầu cầu 47,05 mét). Tổng mức đầu tư xây dựng cầu là 1.069.000.000 đồng.

Hôi Khuyến học tỉnh Kon Tum đề nghị được cấp kinh phí sớm để triển khai việc thành lập Ban quản lý công trình xây dựng cầu nhằm quản lý chặt chẽ nguồn vốn và giám sát việc xây dựng cầu đảm bảo chất lượng. Dự kiến cầu sẽ được khởi công vào ngày 27/6 tới.

Đến hôm nay, bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ qua báo và Quỹ Khuyến học Việt Nam số tiền là 712.250.000 đồng. Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam và Dân trí đã quyết định chuyển khoản tiền đợt I là 500.000.000 đồng để Hội Khuyến học Kon Tum ký hợp đồng xây dựng cầu.

Ban thường vụ Hội Khuyến học Kon Tum bày tỏ lời cám ơn chân thành tới bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ địa phương sớm xây dựng được cầu treo Khuyến học & Dân trí tại xã Đăk Ang (huyện Ngọc Hồi) tạo điều kiện cho các em học sinh và nhân dân địa phương qua lại sông Pô Kô an toàn và thuận lợi.

Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum cam kết “quản lý và sử dụng vốn đúng mục đích, không để thất thoát, đảm bảo tiến độ thi công nhằm đưa công trình vào hoạt động trước mùa mưa lũ sắp tới”.

PV

Nguồn: Dân Trí

Sorry, the comment form is closed at this time.