Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Thư bạn đọc: Điều thiện đã thắng

Posted by bvnpost trên 20/06/2010

Kính gởi: Ban biên tập BVN

image Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi được nghe tin Dự án đường sắt cao tốc đã không được Quốc hội thông qua chiều nay. Cuối cùng điều thiện đã thắng.

Để có niềm hạnh phúc lớn lao này, công đóng góp của BVN vô cùng to lớn. BVN đã kịp thời đưa tin những bài viết phản biện rất khoa học, rất sâu sắc của những nhà khoa học Việt Nam giàu lòng yêu nước để những đại biểu Quốc hội cập nhật và có hành vi phù hợp bác bỏ dự án “điên khùng” của những kẻ thích phiêu lưu. Một lần nữa xin cảm ơn Ban biên tập BVN và tất cả những nhà khoa học tâm huyết!

Trong không khí phấn khởi này, chúng ta cần tiếp tục suy nghĩ đến các vấn đề liên quan đến bánh vẽ siêu dự án mà những ai đấy dám chắc không vì lợi ích chung của đất nước nhưng lại nhân danh đảng, nhà nước tạo ra. Cụ thể:

1- Ai là người đầu têu đưa ra dự án? Động cơ và mục đích lập dự án? Bởi vì chúng tôi – những người dân phải chắt chiu đừng hạt gạo, hạt muối đóng thuế cho nhà nước – không thể chấp nhận những kẻ bất tài vô tướng nhân danh đảng, nhà nước vẽ ra dự án để hà lạm tài sản (tiền thuế) của nhân dân. Những kẻ đó có còn đủ tư cách đứng trong hàng ngũ lãnh đạo nữa hay không hay chính họ góp phần làm sa sút đạo đức xã hội (trong đó có đạo đức cá nhân của chính họ) và làm nhà nước suy giảm uy tín?

2- Ông Nguyễn Sinh Hùng – người cầm đầu và quyết liệt bảo vệ thực hiện dự án – cần phải xem lại tư cách của ông ta:

– Tư cách đại biểu Quốc hội: ông Hùng không hoàn thành nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội là phải lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của nhân dân và có trách nhiệm chuyển tải thành ý chí nhà nước. Nhân dân Việt Nam đại đa số không đồng tình với siêu dự án vì nó được lập rất cẩu thả, thiếu cơ sở khoa học, tính toán mang tính chủ quan duy ý chí. Thay vì ông Hùng phải có nghĩa vụ thể hiện trước Quốc hội ý nguyện của dân là phản đối thì ông đã làm ngược, thậm chí có thái độ ngạo mạn, phát biểu xốc nổi trước diễn đàn Quốc hội, nơi hội tụ ý chí và quyền lực nhà nước của nhân dân. Chúng tôi nghĩ rằng ông Hùng không đủ tư cách làm đại biểu Quốc hội trong các khóa tới đây!

– Tư cách đại diện Chính quyền: là Phó thủ tướng Chính phủ do dân bầu ra, của dân và vì dân nên ông Hùng phải có nghĩa vụ giải trình đầy đủ những thắc mắc của dân thông qua đại biểu Quốc hội hoặc dư luận xã hội đang chống đối. Thay vì ông Hùng phải trả lời, giải thích và xoa dịu dư luận, ông lại nghênh ngang lên diễn đàn, đã không giải thích (giải thích chủ quan ý chí rất sơ sài!) mà lại tuyên bố "không thể không làm đường sắt cao tốc!". Ông Hùng đã thể hiện rõ sự lạm dụng quyền lực. Cụ thể:

+ Về mặt đảng: là Ủy viên trung ương đảng nên hầu hết những đại biểu (92% là đảng viên) buộc phải nghe lời ông!

+ Về mặt chính quyền: là người đứng đầu cơ quan hành chánh Việt Nam nên mặc nhiên là thủ trưởng đại đa số đại biểu Quốc hội (trên 90% đại biểu Quốc hội kiêm nhiệm trong hệ thống các cơ quan hành chánh VN) nên lời ông tuyên bố buộc cấp dưới thừa hành.

Ông Hùng không phân định rõ hai vai mà ông đang có. Dấu hiệu lạm dụng quyền lực của ông Hùng thế là đã rõ.

Trên đây là hai vấn đề nổi cộm. Đề nghị Ban biên tập BVN khái quát thành những đề tài tranh luận để tạo nên một dư luận xã hội rộng rãi có chiều hướng tốt, có mục đích rõ ràng là mong muốn xã hội tốt hơn, nhà nước hợp lòng dân hơn. Dư luận xã hội là khắc tinh của chế độ toàn trị, là giải pháp duy nhất ngăn chặn những kẻ nhân danh đảng, nhà nước vẽ ra nhiều siêu dự án để trục lợi trong tương lai.

Xin cảm ơn Ban biên tập và chúc quý vị sức khỏe

Nguyễn Tự Do

Sorry, the comment form is closed at this time.