Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Nhật vẫn muốn bán công nghệ Shinkansen cho Việt Nam

Posted by bvnpost trên 24/06/2010

Song Linh

clip_image001

Loại Shinkansen 500-series được Nhật Bản đưa vào sử dụng từ năm 1997 đến nay với công suất thiết kế 300 km/h. Vốn đầu tư cho mỗi đoàn tàu thế này chừng 5 tỷ yen. Ảnh:www.umeboshi-yokocho.com.

Cả một Quốc hội vừa bác bỏ cái dự án làm cả nước kinh hãi, nhân dân chúng tôi chưa kịp thở phào sung sướng thì mối lo lại lởn vởn qua những tin như thế này đây. Vì sao? Vì các ngài tư bản của xứ sở Phù Tang từ lâu không bán được công nghệ đường sắt cao tốc cho ai nên rất cay cú, nay chộp được một “con mồi” béo bở vốn có bệnh vĩ cuồng rất thuận lợi cho các chiêu quảng cáo hấp dẫn của mình, và “con mồi” này lại có ưu điểm là rất say bã, chỉ nghĩ đến món phí nghiên cứu 5.6 tỷ đô la Mỹ đã khát cháy cổ, thế thì làm sao mà họ chịu để trượt cho được. Đã nắm thóp được rồi họ phải “theo dấu” đến cùng. Khổ cho dân nước tôi như thế đấy.

Bauxite Việt Nam

Nhật Bản sẽ hợp tác thúc đẩy việc sử dụng công nghệ tàu cao tốc nếu Chính phủ Việt Nam tiếp tục với đề án này, Bộ trưởng Giao thông Seiji Maehara tuyên bố tại Tokyo hôm qua.

Hãng thông tấn Đức DPABloomberg trích lời ông Seiji Maehara phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo rằng Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với Chính phủ Việt Nam soạn thảo một kế hoạch khả thi mà Quốc hội Việt Nam có thể chấp thuận. 
"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Chính phủ Việt Nam để làm sao công nghệ tàu cao tốc được sử dụng tại đây", ông Maehara nhấn mạnh.

Trong một hành động hiếm thấy, hôm 19/6, Quốc hội Việt Nam đã bác đề xuất xây dựng đường sắt cao tốc Bắc – Nam của Chính phủ vì lo ngại vốn đầu tư 56 tỷ USD quá lớn, chiếm tới 60% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Tỷ lệ ủng hộ dự án trong phiên bỏ phiếu chỉ là 37%, thấp hơn nhiều so với mức 57% trong lần thăm dò trước đó.

"Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải sẽ nghiên cứu một kế hoạch khả thi cho hệ thống giao thông của nước nhà", ông Đặng Vũ Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội trao đổi với Bloomberg.

Hồi tháng 2 năm nay, Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Nguyễn Hữu Bằng cho biết tổng công ty lên kế hoạch sử dụng công nghệ Nhật Bản để xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Bắc Nam với tổng chiều dài 1.570 km tốc độ 300 km/h. Bộ trưởng Giao thông Maehara trong lần thăm Việt Nam cuối tháng 4 cho biết Nhật Bản sẽ tìm cách hỗ trợ cho dự án.

Trước đó, hãng Sumitomo đã liên danhvới Mitsubishi để bỏ thầu dự án. Một liên danh khác của Nhật cũng tham gia thầu là Itochu và Kawasaki.

Trong bối cảnh chật vật phục hồi kinh tế trong nước, Nhật Bản đang đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá các công nghệ tiên tiến của mình như điện hạt nhân, tàu cao tốc. Ngoài dự án ở Việt Nam, họ còn tham gia dự thầu xây dựng hệ thống đường sắt cao tốc ở Mỹ.

S. L.

Nguồn: Vnexpress

Sorry, the comment form is closed at this time.