Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Có nên bỏ ra “gần 2,5 tỷ đồng phục hồi cây đa Tân Trào”?

Posted by bvnpost trên 27/06/2010

Bút Sắt

image

Mới đọc trên báo mạng thấy tỉnh Tuyên Quang có dự án phục hồi cây đa Tân Trào với số tiền kỉ lục là 2,5 tỉ đồng.

Việc phục hồi các di tích lịch sử như cây đa Tân Trào là việc làm hết sức cần thiết trong công tác giáo dục ý thức lịch sử cho dân ta. Tuy nhiên bỏ ra tới 2,5 tỉ thì quá lãng phí. Người Việt Nam ta đang trong thời kỳ quá độ, đất nước còn nghèo song dường như người ta chỉ thích các dự án tiền tỷ. Tiền triệu là lạc hậu rồi, chỉ có lương công chức mới còn tính tiền triệu thôi ! Không biết người ta làm gì với số tiền khổng lồ trên. Tôi tin, nếu công bố dự án chi tiết, cho đấu thầu công khai thì có lẽ giá chỉ còn 1/3 là cùng, tất nhiên không ai được “chấm mút” gì vào đó!

Tôi thử gõ số 2,5 tỷ vào Goolge, thấy nhiều thông tin thú vị : Hơn 2,5 tỷ đồng “tiếp sức mùa thi” .Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay (tháng 6/2010) đã có hơn 17.000 lượt sinh viên đăng ký tham gia tiếp sức mùa thi đại học năm 2010.

Ban tổ chức đã chuẩn bị được hơn 100.000 suất cơm và 2.000 thùng mì, 30.000 chỗ trọ (trong đó có 5.000 chỗ miễn phí), 25.000 vé xe buýt, 210.000 bản đồ xe buýt và bản đồ TP cùng hàng ngàn cẩm nang, vật phẩm khác tiếp sức cho thí sinh dự thi đại học với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng. Số tiền cũng là 2,5 tỷ nhưng làm được biết bao việc, có hiệu quả xã hội rất cao.

Tuyên Quang không phải là tỉnh giàu có. Vì vậy hãy nên chắt chiu tiền để làm thêm nhà cho người nghèo, hỗ trợ cho các thầy cô giáo đang phải dạy học ở những nơi còn khó khăn. Như thế mới là nhân văn!

BS

HT Mạng Bauxite Việt Nam biên tập

Sorry, the comment form is closed at this time.