Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Trung Quốc xử tử quan chức Trùng Khánh

Posted by bvnpost3 trên 09/07/2010

clip_image001Hình như bất cứ chủ trương sách lược gì Đảng CSVN cũng tiếp thu từ Đảng CS “4 tốt” láng giềng theo cung cách “học lấy làm lòng” cả, nhất là việc đối phó với tiếng nói “lề trái” trên in tờ nét. Chỉ duy có việc xử nghiêm nội bộ đảng viên tham nhũng và thoái hóa là… “em chã” thôi, bởi vì nghiêm đến thế thì “chúng em hết mất người”, lấy đâu ra nhân sự để mà còn… lĩnh đạo đất nước. Thôi thì ông anh thông cảm với tình cảnh “neo bấn” của chúng em.
Bauxite Việt Nam

Vụ bê bối liên quan đến hàng chục quan chức Trùng Khánh
Trung Quốc đã xử tử một quan chức hàng đầu của ngành tư pháp tại thành phố Trùng Khánh, là một phần của chiến dịch thanh trừng tội phạm và chống tham nhũng tại đây.
Văn Cường, cựu Giám đốc Sở Tư pháp Trùng Khánh, là quan chức cao cấp nhất bị buộc tội liên quan đến vụ bê bối.
Ông này bị kết tội nhận hối lộ, hãm hiếp và che chở cho các băng đảng tội phạm.
Hàng chục quan chức bị truy tố trong vụ thanh trừng tội phạm do lãnh đạo Đảng Cộng sản tại Trùng Khánh là Bạc Hy Lai khởi xướng.
Văn Cường từng là Phó cảnh sát trưởng trong 16 năm, trước khi trở thành lãnh đạo Sở Tư pháp.
Nhận hối lộ
Theo Tân Hoa xã, ông này bị kết tội đã nhận hơn 12 triệu nhân dân tệ (1.76 triệu USD) tiền hối lộ trực tiếp hoặc thông qua vợ.
Ông này còn nhận hối lộ để bảo vệ cho năm băng đảng tội phạm có tổ chức. Vào tháng 8/2007, ông ta còn hãm hiếp một sinh viên đại học.
Tháng 5 năm nay, ông Văn Cường thất bại trong đơn kháng án chống lại bản án tử hình. Tòa Thượng thẩm nói bằng chứng chống lại ông là quá rõ ràng.
clip_image002
Vợ và ba cộng sự của ông ta cũng bị xét xử và chịu án tù.
Em dâu của Văn Cường, Tạ Tài Bình – thường được gọi là bà trùm Trùng Khánh – bị kết án 18 năm tù vì nhiều tội, trong đó có tội mở các sòng bạc và bảo kê cho dân xài ma túy.
Cho tới nay, hơn 90 quan chức đã bị truy tố, là một phần trong vụ thanh trừng được báo chí theo dõi sát, vốn bắt đầu từ giữa năm 2009.
Vụ này làm cho ông Bạc Hy Lai thêm nổi tiếng. Một số người còn cho rằng vụ thanh trừng tội phạm giúp ông Bạc Hy Lai có thể kiếm một chỗ trong Bộ chính trị cầm quyền.
Nguồn: BBC

Sorry, the comment form is closed at this time.