Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Thêm siêu thị ngừng bán sản phẩm Vedan

Posted by bvnpost trên 08/08/2010

N. Bình

clip_image002

Các Luật sư giúp dân viết đơn kiện tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) vào sáng 3-8 – Ảnh: Hà Mi

TTO – Đến ngày 7-8, siêu thị Citimart, Metro cũng đã quyết định tạm thời ngừng kinh doanh các sản phẩm của Vedan. Như vậy hiện đã có 4 siêu thị hạ kệ sản phẩm của Vedan là Co.opmart, Big C, Citimart và Metro.

Ông Huỳnh Anh Tuấn, đại diện siêu thị Citimart, cho biết siêu thị đã thông báo với nhà cung cấp tạm ngừng kinh doanh những sản phẩm bột ngọt và hạt nêm mang nhãn hiệu Vedan.

Hiện các sản phẩm được đưa ra khỏi kệ, đóng gói cất kho chờ nhà cung cấp xử lý trong tuần tới.

Theo ông Tuấn, việc đưa sản phẩm Vedan ra khỏi kệ không ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của siêu thị vì từ trước đến nay sức mua các sản phẩm này khá chậm.

Theo đại diện Metro, các trung tâm Metro đã rút sản phẩm Vedan ra khỏi kệ nhằm ủng hộ nông dân các tỉnh trong vụ kiện đòi bồi thường thỏa đáng do gây ổ nhiễm môi trường.

clip_image004

Siêu thị Citimart, Metro cũng đã quyết định tạm thời ngừng kinh doanh các sản phẩm của Vedan – Ảnh: TTO

Trong khi đó, tại siêu thị Maximark, các sản phẩm của Vedan vẫn còn được bày bán trên kệ. Bà Ánh Hồng, chủ hệ thống siêu thị Maximark, lý giải mâu thuẫn hiện nay giữa hai bên là mức độ bồi thường và Vedan đã khắc phục hệ thống xử lý nước thải. Sản phẩm của họ vẫn đạt đầy đủ các yêu cầu về chất lượng nên đủ điều kiện để tiếp tục bày bán. Tuy nhiên, theo quy định, nếu trong vòng ba tháng hàng hóa không kinh doanh được thì nhà cung cấp phải rút hàng về. “Chúng tôi để người tiêu dùng quyết định sự tồn tại của Vedan trên kệ”, bà Hồng nói.

Tại các chợ, sản phẩm Vedan không còn thấy trên các sạp gia vị. Chị Hường, tiểu thương tại chợ Tân Kiểng (Q.7) cho biết từ nhiều tháng nay không còn bán sản phẩm Vedan. Trước đây chị có bán hai loại là bột ngọt và hạt nêm với giá rẻ hơn 1.000-2.000 đồng/sản phẩm so với các nhãn khác.

Nhiều người chọn mua vì rẻ nhưng thời gian gần đây không bán được nên không nhập hàng nữa. Theo các tiểu thương, khách mua bột ngọt Vedan chủ yếu là quán ăn, nhà hàng, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chứ khách lẻ không nhiều.

Thực tế, sản phẩm Vedan không phải là thương hiệu bán chạỵ mặc dù giá rẻ hơn so với các sản phẩm khác và có nhiều chương trình khuyến mãi tặng kèm quà tặng thường xuyên.

NB

Nguồn: Tuoitre

Sorry, the comment form is closed at this time.