Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Ý kiến bạn đọc về việc VEDAN chịu bồi thường thiệt hại

Posted by bvnpost trên 14/08/2010

Kính gửi GS Huệ Chi,

image Tôi đã xem bài “Cắm rễ lâu dài, tàn sát tương lai” đăng trên trang BVN (https://boxitvn.wordpress.com/2010/08/13/c%E1%BA%AFm-r%E1%BB%85-lu-di-tn-st-t%C6%B0%C6%A1ng-lai/)
Trong câu chuyện này, theo tôi, báo chí vẫn bỏ ngỏ hai vấn đề quan trọng, không biết cố tình hay vô ý không được đề cập một cách thích đáng. Đó là:
1. Trách nhiệm của các vị quan chức tỉnh Đồng Nai (có thể vài nhiệm kỳ, tính từ khi VEDAN gây tác hại lên môi trường sống và lên con sông Thị Vải ở Đồng Nai đến nay)? Phải chăng họ đã nhận tiền hối lộ của VEDAN nên bỏ lơ trách nhiệm với nông dân?
2. Chi phí VEDAN cần phải trả để khôi phục lại dòng sông Đồng Nai, dẫu không được như ban đầu; chứ không phải chỉ có chi phí bồi thường thiệt hại cho nông dân mà thôi, vì giải quyết thiệt hại cho người dân thì phải giải quyết ở chỗ gốc rễ chính là làm sạch con sông mà người dân trong vùng sinh sống.
Phải chăng các quan chức và các Luật sư của chúng ta đang bỏ quên hai nội dung này?
Đề nghị GS Huệ Chi cho đăng ý kiến này lên trang Bauxite Việt Nam.
Trân trọng cảm ơn GS.

Nguyễn Ngọc Quang

Sorry, the comment form is closed at this time.