Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Thư bạn đọc: Băn khoăn phong Nguyên soái cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Posted by bvnpost trên 27/08/2010

Kính thưa các vị đang đề nghị phong hàm Nguyên soái cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tôi xin đồng ý về thiện nguyện, nhưng có băn khoăn: Việc phong này có mở ra tiền lệ phong hàm nguyên soái ở nước ta hay không? Nếu có thì rồi đây nước ta với thói quen tự phong cho nhau, biết đâu sẽ đầy nguyên soái như đầy đại tướng thì dân mệt mỏi lắm. Nhớ lại, 30 năm chiến tranh chống ngoại xâm, thống nhất đất nước, Việt Nam chỉ có hai đại tướng là Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Chí Thanh. Nhưng 30 hòa bình, nước ta lập tức có thêm 11 đại tướng khác, mà nhiều vị trong đó dù đã chết hay còn sống, dù đương chức hay đã nghỉ hưu, không phải ai cũng nhớ tên. Bản thân tôi, chẳng nhớ tên mấy người.

Nên tôi kính đề nghị, nếu có quy định chỉ phong hàm Nguyên soái cho ông Võ Nguyên Giáp thôi, thì tôi xin được ủng hộ. Nếu không có cơ chế đó, hoặc có cơ chế đó mà thấy khó giữ được, thì thôi. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Đại tướng do Bác Hồ phong và trực tiếp trao quyết định. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã sống trong lòng dân. Như thế là bền vững.

Sáu Nghệ

Sorry, the comment form is closed at this time.