Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Sự kính trọng sai chỗ

Posted by bvnpost trên 02/10/2010

Nguyễn Văn Tuấn

clip_image002

Hôm nay là ngày đại lễ Ngàn năm Thăng Long. Tư nơi xa quê, nhìn qua hình ảnh thấy cờ quạt nhiều quá. Cờ đỏ chói chang làm tôi nhớ đến câu thơ nổi tiếng của một thi sĩ thưở nào … Nhưng nhìn quá những tấm hình "Mời Đại tướng Võ Nguyên Giáp" tôi giật mình.

Theo bản tin thì ông Phạm Quang Nghị "đã chuyển thư của Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP Hà Nội mời Đại tướng dự khai mạc Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội." Cụ Giáp năm nay đã 100 tuổi, sức khỏe đang trong tình trạng không tốt, và đang nằm bệnh viện. Vậy thì làm sao cụ Giáp có thể dự đại lễ? Ấy vậy mà người ta vẫn đến bệnh viện để làm một cái photo-op dưới danh nghĩa … mời. Tại sao không để cho ông cụ được yên thân?

clip_image001

Hình chụp từ xa cho thấy cụ Giáp đang đọc lá thư (phía trên), nhưng nhìn gần (hình dưới) thì hình như cụ có đọc gì đâu! 

clip_image003

Cận cảnh hơn nữa (hình dưới) thì đúng là cụ Giáp có vẻ không nhận ra người chung quanh (?) Chỉ đoán thế thôi, chứ cũng có thể cụ nhận ra, nhưng hình chụp không rõ hay chưa phản ảnh được rõ ràng …

clip_image004

Đúng là bệnh hình thức chỉ làm khổ ông cụ.

N. V. T.

Nguồn: Nguyenvantuan Blog

Sorry, the comment form is closed at this time.