Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Đã có 75 người chết và mất tích vì mưa lũ ở miền Trung

Posted by bvnpost trên 08/10/2010

Bình Minh – Nguyên Văn – Bảo Thy

clip_image002[4]

Nhà dân ở huyện Hương Khê chìm trong biển nước. Ảnh: Nguyên Văn

 

SGTT.VN – Lũ bắt đầu rút dần nhưng số người chết và mất tích vì mưa lũ vẫn tiếp tục tăng lên. Đến 18h chiều 7.10, ở miền Trung đã có 49 người chết, 26 người mất tích, thiệt hại ban đầu lên đến gần 2.200 tỉ đồng.

Quảng Bình vẫn là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất do lũ với 33 người chết, 22 người mất tích. Đến thời điểm này, Quảng Bình có 106 xã ở 6 huyện (Tuyên Hóa: 20 xã; Minh Hóa: 17 xã ; Bố Trạch: 11 xã; Quảng Trạch: 16 xã; Lệ Thủy: 27 xã; Quảng Ninh: 13 xã) đang ngập chìm trong nước. Theo ước tính ban đầu, đợt lũ bất thường đã làm thiệt hại cho Quảng Bình 1.272 tỉ đồng.

Hiện nay, 35 xã với hàng ngàn hộ dân của tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang ngập trong nước, tổng thiệt hại tính đến thời điểm này lên đến gần 850 tỉ đồng. Trước tình hình khẩn cấp của bão lũ, Hà Tĩnh đã xin hỗ trợ 5.000 tấn gạo, 400 tỉ đồng hỗ trợ dân sinh, 61 thuyền composite, ba xuồng y tế, 3.000 kg hóa chất xử lý nước sạch, 15.000 lít hóa chất khử trùng, 400 tấn giống lúa, 50 tấn ngô, 15 tấn hạt rau các loại… để giúp nhân dân vùng lũ ổn định cuộc sống. Địa phương này hiện đã có tám người chết và một người mất tích, tiếp theo đó, Nghệ An có năm người chết, ba người mất tích, thiệt hại 26 tỉ đồng; Quảng Trị có ba người chết…

clip_image004[4]

Người dân miền Trung đang thiếu lương thực và nước uống. Ảnh: Bình Minh

Đến nay, mực nước ở các khe suối của các huyện miền núi đã rút nhưng một số huyện đồng bằng của Quảng Bình, Hà Tĩnh vẫn tiếp tục chìm trong nước, vấn đề cấp bách nhất của nhân dân vùng lũ lúc này là lương thực và nước uống. Trước diễn biến phức tạp của bão lũ, ngày 7.10, đoàn công tác của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và bộ trưởng bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có mặt ở Hà Tĩnh, Quảng Bình để kiểm tra, chỉ đạo công tác cứu hộ nhân dân vùng lũ. Trước mắt Chính phủ hỗ trợ cho Hà Tĩnh 100 tỉ đồng và 1.000 tấn gạo.

Bộ Quốc phòng đã tổ chức bảy chuyến bay chở 5 – 6 tấn hàng (mì tôm và nước lọc) tiếp tế cho nhân dân vùng bị cô lập của Quảng Bình và trợ giúp chuyên chở 43 lượt người; điều 2 tàu hải quân tìm kiếm tàu bị nạn trên biển; bộ đội Biên phòng cử 145 lượt cán bộ chiến sĩ cùng 16 phương tiện cứu 48 người và sáu tàu.

Hiện quốc lộ 1A đã thông xe toàn tuyến, đường Hồ Chí Minh chỉ còn tắc tại hai điểm thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình. Đến cuối ngày 6.10, đường Hồ Chí Minh đoạn từ huyện Đăk Rông đi A Lưới (Thừa Thiên- Huế) đã thông tuyến.

Các tỉnh nói trên đang huy động mọi lực lượng, phương tiện, vật tư để tập trung cứu hộ, cứu nạn dân tại các vùng bị ngập lụt và tàu thuyền đang bị trôi dạt trên biển, đặc biệt là tại Nghệ An và Quảng Bình, cung cấp lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ cho các khu vực bị chia cắt bởi lũ, kiên quyết không để bất cứ người dân nào bị đói.

B. M. – N. V. – B. T.

Nguồn: SGTT

Sorry, the comment form is closed at this time.