Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Thiếu niềm say mê, hào hứng

Posted by bvnpost trên 11/10/2010

Sáu Nghệ

clip_image018  

Những người ngồi xem cũng không có vẻ hào hứng, phấn khởi, ngược lại là nhiều nét mặt đăm chiêu, cau có và họ phải ngồi sau hàng rào sắt nhọn được dựng rất phản cảm của nhà tổ chức, ảnh của tamnhin.net

 

Lễ mít tinh kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, sáng 10-10, tại Quảng trường Ba Đình kéo dài khoảng 120 phút, được truyền thông cho là “lớn nhất trong lịch sử”. Mít tinh bắt đầu lúc 7 giờ 55 phút bằng lễ rước đuốc từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thắp lên đài lửa. Có 21 loạt đại bác, có diễn văn chào mừng của Chủ tịch nước.

Phần diễu binh, truyền thông cho hay, có 1,2 vạn người tham gia gồm 15 khối bộ đội, công an, dân quân tự vệ; 10 máy bay mang cờ Tổ quốc và dòng chữ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Phần diễu hành có 3,1 vạn người tham gia với 14 khối, trong đó khối Hà Nội có xe rước rồng thời Lý, xe rước biểu trưng Hà Nội, xe rước bằng UNESCO công nhận Hoàng Thành Thăng Long – di sản văn hóa thế giới.

Tuy nhiên, cũng ảnh truyền thông cho thấy các khối diễu binh, diễu hành thiếu một niềm say mê, hào hứng mà lẽ ra buổi lễ lớn như thế phải có. Xin giới thiệu một số ảnh trên mạng internet mà chắc chắn đã được biên tập kỹ và sự giới thiệu này chưa phải điển hình, hoàn toàn chưa đầy đủ.

Các khối diễu binh thiếu “chân dung tươi tỉnh” như điều lệnh vẫn quy định và t

hiếu vắng cả sự trang nghiêm hùng dũng, oai phong.

clip_image002

Khối quân nhạc chỉ có nét buồn, ảnh của vtc.net.

clip_image004

Khối quân này còn thể hiện sự ủ rủ kỳ lạ, ảnh của bee.net.vn.

clip_image006

Khối bộ đội thông tin, đẹp nhất trong các khối diễu binh, nhưng chỉ đẹp ở quân phục chứ không phải ở quân dung, ảnh BCC.

clip_image008

Quân và dân như không nhìn thấy nhau, ảnh của vtc.net.

Các khối diễu hành thiếu tươi tỉnh và thiếu cả rộn ràng.

clip_image010

Khối Hà Nội với xe rước biểu trưng Khuê Văn Các, hàng chục nam nữ múa hoa mà không một nụ cười, ảnh BBC.

clip_image012

Khối trí thức, tay phất cao cờ nhưng hàng chục người chỉ được vài nụ cười mỉm, ảnh của tienphong.vn.

clip_image013

Khối công nhân có hai cô gái cười vui nhộn nhưng là cười với nhau chứ không phải với khung cảnh bên ngoài, ảnh của tienphong.vn.

clip_image014

Khối nông dân có quá nhiều nét mặt đăm chiêu, ảnh của tienphong.vn.

clip_image016

Chỉ khối những người khách nước ngoài có nhiều nụ cười tươi tắn, rạng rỡ, ảnh của tienphong.vn.

S. N.

Tác giả gửi trực tiếp cho BVN

Sorry, the comment form is closed at this time.