Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

HÃY THAY ĐỒNG HỒ ĐẾM NGƯỢC 1000 NĂM THĂNG LONG BẰNG ĐỒNG HỒ CÔNG NỢ QUỐC GIA

Posted by bvnpost trên 14/10/2010

Hà Đình Sơn

clip_image001

Đồng hồ đo nợ công toàn cầu của The Economist
tính đến 15 giờ chiều nay (12/10/2010).xc

Theo báo Pháp luật TP.HCM ngày 12/10/2010:

“Với nợ công chiếm 51,7% GDP, mỗi người dân Việt Nam gánh gần 600 USD nợ nần, theo tạp chí The Economist trong bảng đồng hồ nợ toàn cầu.

[…]

Theo bản đồ nợ của The Economist, trong năm 2010 con số nợ chi tiết của Việt Nam là 50.716.438.356 USD (50,7 tỷ USD), chiếm 51,7% GDP. Điều này có nghĩa là với dân số 87,6 triệu, mỗi người Việt Nam gánh 578,65 USD nợ công”.

Tính đến 17 giờ 30 chiều qua theo giờ Hà Nội, tổng số nợ toàn cầu mà đồng hồ đo được là 27.395 tỷ USD, sang đến 15 giờ chiều nay đã lên đến 39.792 tỷ USD.

Trước Đại lễ 1000 Thăng Long – Hà Nội, Ban tổ chức có lắp đặt chiếc Đồng hồ đếm ngược 1000 năm Thăng Long, cạnh đền Bà Kiệu thuộc khu vực hồ Hoàn Kiếm. Đến nay, dịp Đại lễ đã qua, chức năng trước đây của chiếc đồng hồ này đã hoàn thành. Để tận dụng cơ sở vật chất sẵn có và chỉ cần cài đặt thêm phần mềm cho máy tính để biến chiếc đồng hồ này thành Đồng hồ Công nợ quốc gia. Việc làm này tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn vì nó nhắc nhở nhà nước và người dân thấy được trách nhiệm của mình đối việc hệ trọng của đất nước đó là Công nợ quốc gia. Hơn nữa, theo Hiến pháp tại các điều sau đây đã quy định, đó chính là nghĩa vụ của nhà nước và nhiệm vụ của Thủ tướng chính phủ trước nhân dân.

“Điều 8:

Các cơ quan nhà nước, cán bộ, viên chức nhà nước phải tôn trọng nhân dân, tận tụy phục vụ nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến và chịu sự giám sát của nhân dân; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí và mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền.

Điều 114:

Thủ tướng Chính phủ có những nhiệm vụ và quyền hạn sau đây:

[…]

6- Thực hiện chế độ báo cáo trước nhân dân qua các phương tiện thông tin đại chúng về những vấn đề quan trọng mà Chính phủ phải giải quyết”.

Thăng Long – Hà Nội, ngày 13/10/2010

H. Đ. S.

Tác giả gửi trực tiếp cho BVN

Sorry, the comment form is closed at this time.