Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

MAL cần nửa năm để chuyển sang công nghệ thải bùn khô

Posted by bvnpost trên 25/11/2010

Trần Lê, theo Hãng Thông tấn Hungary MTI

Theo các chuyên gia, cần ít nhất 6-8 tháng để Tập đoàn Nhôm Hungary (MAL Zrt.) chuyển từ công nghệ thải bùn ướt hiện tại sang thải khô.

clip_image001
Thảm họa bùn đỏ xảy ra một phần do công nghệ thải ướt hàm chứa nhiều rủi ro

Phát ngôn viên của Đặc phái viên Chính phủ phụ trách vấn đề phòng chống thảm họa, bà Petróczi Tímea cho biết, kể từ khi nhà máy luyện alumin ở TP Ajka tái hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của Nhà nước Hungary, MAL Zrt. đã chuẩn bị cho việc chuyển đổi công nghệ.
Một trong những lý do chính là vì giấy phép hoạt động đi kèm cam kết về bảo vệ môi trường của MAL Zrt. sẽ hết hạn ngày 11-2-2011 và tập đoàn này chỉ có thể được gia hạn nếu áp dụng công nghệ thải bùn khô, hiện đại và an toàn hơn.
Đây cũng là yêu cầu của Quyết định Chính phủ về phòng chống và tái thiết sau thảm họa, có hiệu lực pháp lý từ hai tuần nay, đòi hỏi phải chấm dứt những hiểm họa càng nhanh càng tốt: quyết định này buộc MAL Zrt. từ nay đến ngày 31-12-2010 phải khởi thảo kế hoạch chuyển sang công nghệ thải bùn khô và cần đưa vào thực hiện không chậm trễ.

T. L.

Nguồn: Nhipcauthegioi

Sorry, the comment form is closed at this time.