Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Mong “kết luận kiểm điểm” sớm được công khai!

Posted by bvnpost trên 29/11/2010

Hà Xuân

clip_image001(Tamnhin.net) – Dư luận rất quan tâm những vấn đề đặt ra tại kỳ họp Quốc Hội lần này. Kỳ họp đã kết thúc. Nhưng, nhiều câu hỏi “ nóng”, nhiều câu trả lời gây tranh cã… Vinashin, bô xít ở Tây Nguyên, giá cả leo thang từng ngày… Thực sự là những vấn đề lớn của đất nước .

Quan tâm hơn cả là giải trình của Chính Phủ về vụ Vinashin. Thủ Tướng đã đứng ra nhận trách nhiệm, Thủ Tướng nói “ Là người đứng đầu tôi nhận trách nhiệm đó. Xin báo cáo, việc kiểm điểm sẽ không làm qua loa mà làm nghiêm túc, đúng quy trình của Đảng, Nhà nước. Tôi khẳng định điều đó. Kết luận kiểm điểm sẽ được công khai”.

Dư luận hình dung: Đó là một cuộc kiểm điểm trách nhiệm lớn. Kiểm điểm trách nhiệm của Chính Phủ, của các Bộ, ngành liên quan. Ai sai phạm? sai phạm gì? sai phạm đến đâu? trong hoàn cảnh nào? Kiểm điểm để làm gì? để rút kinh nghiệm, để xử lý? Xử lý thế nào? Vân vân và vân vân …

Theo một tờ báo mạng, trước khi bước vào phiên chất vấn, có nhà báo đã hỏi Đại biểu Quốc Hội  Dương Trung Quốc: Ông sẽ hỏi Thủ Tướng câu gì? Nhà sử học Dương Trung Quốc nói rằng, ông sẽ  hỏi: “Thưa Thủ Tướng, trong khi thực thi quyền năng của mình có lúc nào ông thoáng tự hỏi mình sẽ để lại dấu ấn gì trong lịch sử hoặc rồi đây lịch sử sẽ viết về mình như thế nào ?” Không biết khi chất vấn ông có hỏi câu đó không? và câu trả lời thế nào? Vì chưa thấy một tờ báo nào đăng!

Có điều ai cũng biết, Thủ Tướng đã  nhận trách nhiệm về vụ Vinashin và khẳng định sẽ kiểm điểm, sẽ công khai.

Kiểm điểm như thế nào? Công khai xử lý như thế nào? Đó là điều người dân mong chờ. Đó cũng là trách nhiệm của người đứng đầu chính phủ. Làm tốt điều này là đặt niềm tin của người dân vào Chính Phủ.

Mong “ kết luận kiểm điểm” sớm được công khai!

H. X.

Nguồn: Baomoi

Sorry, the comment form is closed at this time.