Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Thư của blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh kêu gọi Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA)

Posted by bvnpost trên 07/01/2011

Kính gửi bác Huệ Chi cùng Ban Quản trị trang mạng Bauxite Việt Nam,
Cháu có xem các văn bản mà Bauxite Việt Nam đăng tải về việc anh Hà Vũ kêu gọi đài VOA và RFA tham gia tố tụng.

Cá nhân cháu là một người quý mến và ngưỡng mộ những gì anh Hà Vũ làm, và cũng đã từng tham gia trả lời phóng vấn hai đài nói trên, vì vậy cháu đã làm một lá thư kêu gọi VOA và RFA xem xét lời đề nghị của anh Hà Vũ để sắp xếp tham gia tố tụng.

Cháu xin chịu trách nhiệm bảo mật toàn bộ thông tin của người gửi tên.

Cháu chỉ muốn góp thêm một phần vào việc đòi công bằng cho anh Hà Vũ.

Mến chúc bác và mọi người một năm mới an lành, may mắn và bình an.

Như Quỳnh

Kính gởi:
– Đài Á Châu Tự Do (RFA)
– Đài Tiếng nói Hoa Kỳ – Việt Nam(VOA)

Thưa Quý Đài,
Như Quý đài được biết, Tiến sĩ  Luật Cù Huy Hà Vũ đã chính thức bị truy tố vì tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (theo điều 88 – Bộ luật Hình sự).

Chứng cứ buộc tội TS Cù Huy Hà Vũ bao gồm một số tài liệu và bài phỏng vấn với Quý Đài:

1. “Chiến tranh Việt Nam và ngày 30/4 dưới con mắt Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ” ngày 29/04/2010 – Đài VOA tiếng Việt
2. “Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ từ khởi kiện Thủ Tướng đến yêu cầu xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp” tháng 6 năm 2010 – Đài VOA tiếng Việt
3. “Phải Đa Đảng mới chống được lạm quyền” ngày 01/02/2010- Đài Á Châu Tự Do

Việc đưa những tài liệu này vào cáo trạng của TS Hà Vũ hết sức mâu thuẫn với luật pháp và Hiến pháp mà Đảng và nhà nước CHXHCN Việt Nam ra sức bảo vệ. Điều này chỉ làm lộ rõ bản chất cố tình cướp đoạt quyền cơ bản của con người, đó chính là quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin, tự do báo chí – những quyền này không những được quy định tại Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam (năm 1992) mà còn được Công ước Quốc tế về những quyền dân sự và chính trị (1966) bảo hộ.

Chúng tôi – những người đã từng lắng nghe và góp tiếng nói để bảo vệ sự thật với Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) – đồng lòng ký tên dưới đây, với mong muốn rằng Quý Đài sẽ lưu ý đến đề nghị tham gia tố tụng trong vụ án của Tiến sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ – với tư cách của cơ quan truyền thông, hoặc với tư cách cá nhân của phóng viên – nhằm bảo vệ uy tín, lợi ích hợp pháp của Quý Đài, bảo vệ sự thật, lẽ phải như mong mỏi của các khán thính giả nghe đài.

Xin chân thành cảm ơn Quý Đài và mong mỏi được Quý Đài phúc đáp.
————————————-
Những ai tham gia ký tên vào thư kêu gọi này, xin vui lòng e-mail họ tên – địa chỉ – nghề nghiệp đến mothermushroom@gmail.com

Thông tin sẽ được gửi đến RFA và VOA.

Xin chân thành cám ơn!

Nguồn: Menam0 Blog

Sorry, the comment form is closed at this time.