Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Kỷ niệm chiến tranh 1979 Trung Quốc thừa nhận gài 10 triệu quả mìn tại vùng biên giới Việt-Trung trước khi rút quân về nước

Posted by bvnpost trên 18/02/2011

Vương Quốc Hiến (Trung Quốc)

Sau năm 1975, người Mỹ đã bỏ nhiều công của sang VN tháo gỡ số mìn họ đã rải trên đất liền và trên vùng biển VN trong cuộc chiến tranh họ tiến hành kéo dài cả chục năm (không rõ là ta yêu cầu hay họ chủ động, và đã gỡ hết 100% chưa?). Còn ông bạn phương Bắc thì nhẫn tâm viết những dòng lạnh tanh như dưới đây, gián tiếp thừa nhận họ sẵn sàng tiếp tục giết hại các thế hệ người VN bằng hàng triệu quả mìn họ để lại. Sao có thể gọi đó là cách hành xử nhân đạo, có trách nhiệm theo thông lệ quốc tế đối với các di họa chiến tranh?

Nguyên Hải

Cuộc chiến tranh biên giới Trung Quốc-Việt Nam năm 1979 vô cùng ác liệt và bi thảm. Hai bên đều thương vong nặng nề.

Quân đội Trung Quốc khi rút về nước còn sử dụng thủ đoạn phá hoại tàn khốc. Số lượng mìn chôn xuống dưới đất vùng biên giới Trung Quốc-Việt Nam lên tới cấp số lượng 10 mũ 7 (107, tức 10 triệu quả mìn), cho tới nay vẫn còn nhiều mìn chưa phá dỡ.

Loại vũ khí này nếu không lặng lẽ mọt gỉ thì sẽ lặng lẽ nổ, gây tai nạn trầm trọng cho người dân trong vùng. Nghe nói một xóm 87 người thì chỉ còn 78 chân, bình quân một người chỉ có 0,9 chân. Mìn còn có thể tác động tới vùng biên giới này trong 20 năm.

Nguồn:

Màn mở đầu cuộc chiến tranh với Việt Nam – ghi chép thực tế và suy nghĩ 对越战争的序幕-纪实与思索 王国宪 2009年1月 炎黄春秋网刊外稿

yhcqw.com

Lược dịch: Nguyên Hải

Sorry, the comment form is closed at this time.