Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Không thể né tránh mãi việc công bố và giải thích bản đồ biên giới

Posted by bvnpost trên 26/02/2011

Hoàng Hưng

Đã từ rất lâu, dư luận và lòng người dân luôn thắc mắc về sự thật việc phân định biên giới theo hiệp ước 1999 giữa ta và Trung Quốc. Nhiều ý kiến, với những dẫn liệu khó bác bỏ, cho rằng với hiệp ước này, ta đã bị mất không ít đất đai, nổi bật là bãi Tục Lãm (Quảng Ninh), đất bên dưới Hữu nghị quan (Lạng Sơn) và đau xót nhất là một nửa thác chính Bản Giốc (Cao Bằng). Tôi có theo dõi giải đáp của các quan chức ta về những thắc mắc này, nhận thấy không được rõ ràng, thuyết phục, vì chỉ có những khẳng quyết chung chung mà không đưa ra được cứ liệu cũng như bản đồ để giải trình. Và không hiểu vì cớ gì, đến tận hôm nay, tức là hơn 11 năm sau khi Hiệp ước biên giới được ký kết, Nhà nước ta vẫn không công bố bản đồ này cho toàn dân rõ?

Để an lòng dân, tôi khẩn thiết đề nghị Nhà nước công bố ngay bản đồ biên giới theo Hiệp ước 1999 và giải đáp rõ ràng những thắc mắc của quốc dân đồng bào về việc mất đất.

Riêng về thác Bản Giốc, thắng cảnh hàng đầu của nước ta, đã hàng trăm năm nay được mọi người dân mặc định là đất Việt Nam, được chính Nhà nước tuyên truyền rộng rãi qua mọi phương tiện, nay ai nấy đều sốc nặng khi nghe tuyên bố là ta chỉ có phần thác phụ và ½ thác chính! Điều này đánh rất nặng vào tình cảm thiêng liêng của dân ta, làm dấy lên nhiều câu hỏi về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Nhà nước, mà chẳng cần có bọn “phản động” , “thù địch” nào kích động hết!

Vụ một nhà báo (trẻ?) của ta mới đây dịch bài trên truyền thông Trung Quốc giới thiệu thác Dieten của nước này với hàng loạt ảnh minh họa mà không hề biết rằng đó chính là thác Bản Giốc lừng danh của nước mình quả là một mối nhục quốc thể! Một lần nữa, đây rõ ràng là hậu quả của việc các vị hữu trách lâu nay chỉ lo ngăn chặn đánh phá thông tin “lề trái” (nói theo “lạ ngữ” là “tả biên”), “diễn biến hòa bình” (nói theo “lạ ngữ” là “Tây biên đảo”), quên phắt nhiệm vụ trọng yếu hơn nhiều là giáo dục Đảng viên và công dân không vì theo “lề phải” (“hữu biên”) mà thành “hữu khuynh” (thực chất chính là “Bắc biên đảo” ).

Nhân đây tôi xin giới thiệu một số hình ảnh thác Bản Giốc mà bản thân chụp và sưu tầm được trong một chuyến đi đầu năm 2008 để quí bạn đọc có thể so sánh cảnh đẹp tuyệt vời của thác trước đây khi còn hoàn toàn của nước mình với thực trạng bây giờ.

clip_image002

1/ Toàn cảnh khu vực thác Bản Giốc. Ảnh do người dân địa phương cung cấp cho tác giả với chỉ dẫn rằng thác hoàn toàn của VN, cột mốc biên giới trước đây nằm sát con đường phía bên phải thác.

clip_image004

2/ Cảnh thác do tác giả chụp đầu năm 2008. Có một dấu mộc đỏ chia đôi thác chính trên thềm đá.

clip_image006

3/Có thể thấy rõ nhà cửa và thuyền của Trung Quốc bên phải sông. Người đang đứng câu cá trên thác, ở địa phận VN (theo hiệp ước 1999), là người dân Trung Quốc bên kia sang.

clip_image008

4/ Cận cảnh người đàn ông Trung Quốc câu cá.

HH

Tác giả gửi trực tiếp cho BVN

Sorry, the comment form is closed at this time.