Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Trung Quốc : Ý muốn dùng mậu dịch bắt bí Đông Nam Á chỉ là ảo tưởng

Posted by bvnpost trên 14/03/2011

Trọng Nghĩa

clip_image001

Trung Quốc đứng nhì thế giới về GDP, nhưng đứng nhất về xuất khẩu. Một lãnh đạo Trung Quốc muốn dùng uy lực thương mại của Bắc Kinh để bất bí nước khác.

REUTERS/Aly Song

Ngày 12/02/2011, Tạp chí Cầu Thị của Đảng Cộng sản Trung Quốc có một bài phân tích chiến lược ‘’ngăn chặn’’ Trung Quốc của Hoa Kỳ và đề ra biện pháp đối phó. Bài viết đe dọa đích danh một số nước Châu Á trong đó có Việt Nam, bị cho là đang gia nhập nhóm chống Trung Quốc. Tác giả đề xuất nhiều cách chống trong đó có việc dùng thâm thủng mậu dịch của các nước này đối với Trung Quốc để làm phương tiện áp lực.

http://www.4shared.com/embed/538411540/5ff8a7f7

Trả lời phỏng vấn của RFI, nhà báo Ngô Nhân Dụng, bình luận gia tờ Người Việt tại California (Hoa Kỳ) trước tiên ghi nhận giọng điệu cực kỳ hiếu chiến của tác giả bài báo là ông Từ Vận Hồng, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Tuy nhiên, đối với ông Ngô Nhân Dụng, biện pháp dùng thâm thủng mậu dịch mà nhân vật này đề ra để gây sức ép trên các nước khác, sẽ không thể nào đạt kết quả, đặc biệt là đối với với những quốc gia biết bảo vệ chủ quyền của mình.

T. N.

Nguồn: Viet.rfi.fr

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.