Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Những con số lạ kỳ

Posted by bvnpost trên 29/03/2011

Đông A

Ngày 24 tháng 3 Cù Huy Hà Vũ sẽ ra tòa. Rồi có thông tin hoãn ngày xử đến ngày 4 tháng 4. Về “những con số lạ kỳ” này, nhà giáo Phạm Toàn đã viết một bài tản văn thú vị. Nay blogger Đông A lại có những liên tưởng khác, dẫu “rất kỳ quặc và phi lý” nhưng nói như Phạm Toàn, đó là Quyền lực của liên tưởng. Ai cấm được? Mà ai có thể cấm được? Trừ phi người ta do run sợ hay do quán tính mà tự kiểm duyệt mình ngay trong suy nghĩ.

Và để tồn tại, cường quyền chỉ cần thế, chỉ nhờ thế.

Bauxite Việt Nam

image  

4-4-1968 ngày mất của Martin Luther King, Jr. mục sư dòng Baptist, nhà hoạt động nhân quyền Mỹ gốc Phi, và là người đoạt Giải Nobel Hòa Bình năm 1964

 

85 năm trước, năm 1926, ngày 24 tháng 3 Phan Chu Trinh trút hơi thở cuối cùng. Ngày 4 tháng 4 lễ tang Phan Chu Trinh được tổ chức ở Sài Gòn. Có khoảng 60 ngàn người đã tham dự đưa tiễn linh cữu Phan Chu Trinh tới nơi an nghỉ cuối cùng. Hai con số 24 tháng 3 và mùng 4 tháng 4 thật lạ kỳ ở 85 năm sau khi Phan Chu Trinh mất.

Nỗi cô đơn của một con người: "Không phải tôi không biết sự ngờ vực của các quan chức người Pháp đối với tôi. Không phải tôi không biết sự căm ghét của các quan chức người Việt đối với tôi. Không phải tôi không biết mối hiềm khích của Phan Bội Châu đối với tôi. Không phải tôi không cảm thấy sự gièm pha của nhân dân Việt Nam đối với tôi. Nhưng tôi không tìm cách tránh sự ngờ vực ấy".

Tôi như bất giác cảm thấy ở 85 năm sau Phan Chu Trinh ở một con người khác. Tôi bật cười vì ý nghĩ ngộ nghĩnh này chợt đến với tôi. Nó rất kỳ quặc và phi lý. Nhưng nỗi cô đơn ở đâu, ở thời nào cũng đều giống nhau.

Đ. A

Nguồn: Donga01.blogspot.com

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.