Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Hoa nhài không tàn mà mùi hương vẫn đang lan tỏa – Chính phủ Syria từ chức. Hàng trăm ngàn người biểu tình ủng hộ Tổng thống

Posted by bvnpost trên 31/03/2011

Tú Anh

clip_image001  

Biểu tình ủng hộ Tổng thống Syria tại Damascus, 29/3/2011. REUTERS/Wael Hmedan

 

Hôm nay, 29/03/2011, đảng cầm quyền Damas đã tổ chức một cuộc biểu dương lực lượng với hàng trăm ngàn người mang cờ và biểu ngữ ủng hộ Tổng thống Bachar al-Assad, trước ngày "thông báo dân chủ hóa". Trong khi chờ đợi Tổng thống thông báo chính thức hủy bỏ tình trạng khẩn cấp ban hành từ năm 1963, Chính phủ Syria từ chức.

Theo đài truyền hình nhà nước thì Tổng thống Bachir al-Assad đã chấp thuận đơn từ chức của nội các Syria của Thủ tướng Naji Otri. Đây là cử chỉ xoa dịu đầu tiên của chính quyền Sirya, từ khi nổ ra phong trào đòi dân chủ hóa mà các cuộc đàn áp đã làm cho hơn 10 người chết.

Theo lời hứa hẹn, thì Chính phủ hiện nay phải từ chức nhường chỗ cho một nội các mới để tiến hành cải cách chính trị. Tiếp theo đó Tổng thống al-Assad sẽ thông báo chính thức bãi bỏ tình trạng khẩn cấp ban hành từ năm 1963, cho phép cảnh sát bắt giam bất cứ ai không cần giải thích, và cấm đoán các quyền tự do.

Nếu chính quyền tôn trọng lời hứa thì trong vài giờ nữa, Tổng thống sẽ thông báo thiết lập tự do chính trị đa nguyên, đa đảng, tự do báo chí, là những yêu sách của phong trào phản kháng.

Trong khi chờ đợi, chính quyền đã tổ chức một cuộc tuần hành khổng lồ, với một rừng cờ quạt, biểu ngữ, chân dung của Tổng thống Bachir al-Assad.

Một biểu ngữ mang nội dung : "Đồng ý cải cách, nhưng đừng chia rẽ tôn giáo, tín ngưỡng".

Nguồn: Viet.rfi.fr

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.