Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Kiến nghị trả tự do cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ được sự ủng hộ rộng rãi

Posted by bauxitevn trên 19/04/2011

Thanh Phương

clip_image001  

TS Luật Cù Huy Hà Vũ trong phiên xử ngày 04.04.11. Reuters

 

Hôm nay, trang mạng Bauxite Việt Nam vừa công bố danh sách đợt 2 những người ký trên vào bản “Kiến nghị trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ”. Cộng thêm với danh sách đợt đầu, số người ký tên vào Kiến nghị đã vượt ngưỡng 1000. Ấy là chưa kể rất nhiều người khác đã tham gia ký tên, nhưng vì không ghi địa chỉ theo như yêu cầu, nên ban điều hành trang mạng Bauxite Việt Nam phải tạm gác lại.

Bản kiến nghị được công bố ngày 9/4 ngay lập tức đã được đông đảo trí thức, lão thành cách mạng và mọi tầng lớp người Việt trong ngoài nước nhiệt liệt hưởng ứng, chỉ mới sau một ngày đã thâu thập được 456 chữ ký.

Tính chất rầm rộ của việc hưởng ứng bản kiến nghị này khiến người ta nhớ đến phong trào kiến nghị đòi ngưng các dự án khai thác Bauxite ở Tây Nguyên. Bản thân Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ là một trong những người chống đối quyết liệt các dự án này, thậm chí đã đệ đơn kiện thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vấn đề đó. Vụ kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cũng như những phát biểu, những bài viết của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đã gây những tiếng vang lớn trong dư luận.

Nhưng ngay cả những người không hoàn toàn tán đồng những quan điểm của ông Cù Huy Hà Vũ cũng bất mãn trước cách thức tiến hành phiên xử ngày 4/4 vừa qua tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội, một phiên xử bị coi là trái với Luật tố tụng Hình sự. Bản án nặng nề 7 năm tù và 3 năm quản chế đối với Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” càng làm cho nhiều người thêm bất bình.

Chính vì những lý do nêu trên mà bản Kiến nghị do Bauxite Việt Nam khởi xướng đã được sự ủng hộ rộng rãi của mọi tầng lớp dân chúng ở Việt Nam cũng như ở hải ngoại. Điều này làm cho những người chủ trương trang Bauxite Việt Nam rất phấn khởi, như lời Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, người điều hành trực tiếp trang này, trả lời RFI hôm nay:

http://www.4shared.com/embed/573687983/80a08683

Một trong những người đầu tiên ký tên vào bản kiến nghị đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ là nhà thơ Hoàng Hưng. Trả lời phỏng vấn RFI hôm nay, nhà thơ Hoàng Hưng nêu những lý do đã thúc đẩy ông ủng hộ ngay bản Kiến nghị đó:

http://www.4shared.com/embed/573688194/51af638f

Trong số những người ký tên trong đợt hai, về phía Giáo hội Công giáo, đáng chú ý là chữ ký của Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh và cũng là chủ tịch Uỷ ban Công lý và Hòa bình. Sau đây mời quý vị theo dõi phần phỏng vấn với Đức Cha Nguyễn Thái Hợp:

http://www.4shared.com/embed/573687928/ed9db781

Nguồn: Viet.rfi.fr

Sorry, the comment form is closed at this time.