Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Trung Quốc cũng gửi công hàm lên LHQ

Posted by bauxitevn trên 21/04/2011

clip_image001

Đáp lại Philippines, Trung Quốc vừa gửi công hàm ngoại giao lên Liên Hiệp Quốc khẳng định chủ quyền ‘không thể chối cãi’ ở Biển Đông.

Manila đã gửi note verbale lên LHQ hồi đầu tháng để phản đối yêu sách đường chín đoạn chiếm gần 80% Biển Đông của Bắc Kinh.

Ngay lập tức, Trung Quốc lên tiếng phản bác thư ngoại giao của Philippines thông qua phát ngôn của Bộ Ngoại giao.

Không dừng lại ở đó, Bắc Kinh cũng gửi công hàm lên LHQ nói chính Manila từ những năm 1970 đã "bắt đầu xâm lược" quần đảo Nam Sa (Trường Sa) mà Trung Quốc "nắm chủ quyền không thể chối cãi".

Công hàm này được gửi cho Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon hôm 14/04.

Hãng thông tấn Associated Press của Mỹ đã có trong tay văn bản này và cho hay nội dung công hàm chỉ trích việc mà Trung Quốc gọi là "Philippines chiếm đóng một số đảo và bãi cạn thuộc quần đảo Nam Sa, vi phạm chủ quyền của Trung Quốc".

Bắc Kinh vẫn kiên quyết yêu sách đường chữ U chiếm phần lớn Biển Đông, đã được nước này chuyển cho LHQ năm 2009.

Yêu sách này trước đã bị các nước Việt Nam, Malaysia và Indonesia phản đối.

‘Ông nói qua, bà nói lại’

Hiện Philippines, Trung Quốc, Brunei, Malaysia, Đài Loan và Việt Nam đang tham gia tranh chấp lãnh thổ tại Trường Sa.

Theo quy ước chung, Ủy ban về định giới thềm lục địa của LHQ sẽ không chấp thuận bất cứ tuyên bố chủ quyền của nước nào nếu như còn có tranh chấp về chủ quyền.

Trong công hàm mới nhất, Trung Quốc nói thư ngoại giao của Philippines "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Bắc Kinh nói chủ quyền của Trung Quốc được dựa trên nhiều bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Công hàm của Trung Quốc cũng nói cho tới trước những năm 1970, Philippines còn chưa nhắc tới chủ quyền ở quần đảo Trường Sa trong một loạt các hiệp ước về lãnh thổ.

Thế nhưng kể từ đó, "Philippines đã bắt đầu xâm lược và chiếm đóng một số đảo và bãi cạn tại Nam Sa và tyên bố chủ quyền, gây phản đối dữ dội từ Trung Quốc".

Trung Quốc nói quyền hợp pháp không thể bắt nguồn từ hành động phi pháp, vậy nên Philippines không thể tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa.

Nguồn: bbc.co.uk

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.