Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Ông Cù Huy Hà Vũ kháng cáo

Posted by bauxitevn trên 22/04/2011

Pha Lê

clip_image001

Ông Cù Huy Hà Vũ. Ảnh: Hà Nội Mới

Ông Cù Huy Hà Vũ – người vừa nhận án 7 năm tù về tội tuyên truyền chống nhà nước – đã có đơn kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm của TAND Hà Nội.

Theo nguồn tin của VnExpress.net, đơn chống án ông Vũ viết trong trại tạm giam được công an chuyển đến cơ quan có thẩm quyền. Ông Vũ viết đơn trong thời gian quy định: 15 ngày sau khi kết thúc phiên sơ thẩm.

Sáng 21/4, bà Dương Hà (vợ ông Vũ) cho biết, nếu ông Vũ đồng ý gia đình vẫn muốn mời 4 Luật sư (Trần Đình Triển, Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn và Vương Thị Thanh) đã bào chữa tại phiên sơ thẩm tiếp tục tham gia trong phiên phúc thẩm.

Trước đó, ngày 4/4 tại phiên sơ thẩm, HĐXX TAND Hà Nội xác định ông Vũ đã có một số bài viết, bài trả lời phỏng vấn đài Tiếng nói Hoa Kỳ, đài Châu Á tự do với nội dung kêu gọi đa nguyên, đa đảng, đòi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, phỉ báng chính quyền và thể chế nhà nước…

Căn cứ các lời khai tại tòa, tại cơ quan điều tra, chứng cứ có trong hồ sơ, TAND Hà Nội nhận định hành vi của ông Vũ đã đủ yếu tố cấu thành tội tuyên truyền chống Nhà nước (điều 88 Bộ luật Hình sự). Ông Vũ bị tuyên phạt 7 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương.

"Việc truy tố của VKSND Hà Nội đã đúng pháp luật, đúng người đúng tội", Chủ tọa Nguyễn Hữu Chính (Chánh tòa hình sự TAND Hà Nội) khẳng định.

Ông Cù Huy Hà Vũ, 53 tuổi, là con trai của nhà thơ Huy Cận, con nuôi thi sĩ Xuân Diệu. Mặc dù chưa được cấp chứng chỉ hành nghề Luật sư nhưng ông Vũ từng tham gia bào chữa nhiều vụ án.

P. L.

Nguồn: Vnexpress.net

Ghi chú: Vài giờ sau khi đăng lên, VnExpress đã gỡ bỏ tin này.

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.