Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Đang phản biện quy hoạch bauxite mới

Posted by bauxitevn trên 23/04/2011

N.Yến

clip_image003

 

Khai thác bauxite ở Tây Nguyên. Ảnh: VNN

 

Bộ Công thương vừa đề nghị Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam và Hội Hóa học Việt Nam làm đơn vị phản biện cho quy hoạch bauxite mới.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Mạnh Quân – Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng xác nhận với phóng viên Bee chiều 21/4.

Theo ông Quân, hiện bản quy hoạch bauxite vẫn đang trong quá trình thẩm định, lấy ý kiến phản biện của các bên liên quan và các cơ quan có chức năng chuyên môn.

Theo thông tin trên Thời báo kinh tế Sài Gòn, Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam (TKV) đã bắt đầu đưa công nhân sang Campuchia để triển khai thăm dò trữ lượng quặng bauxite ở tỉnh Mundikiri tại Campuchia.

Báo này dẫn lời ông Bùi Văn Khích, Phó tổng giám đốc TKV, phía Campuchia đã cấp phép cho TKV thăm dò trữ lượng bauxite tại Mundikiri, thời gian thăm dò là 2 năm. Dự báo trữ lượng bauxite tại Mundikiri khá dồi dào. Tuy nhiên trữ lượng cụ thể bao nhiêu thì phải đợi thăm dò xong mới có kết quả.

Hiện TKV đang đưa nhân công qua Campuchia làm công tác thăm dò trữ lượng bauxite với tổng diện tích thăm dò khoảng 1.500 km2.

Cũng theo ông Khích, TKV đang nỗ lực để đưa Nhà máy chế biến Alumin Tân Rai (Lâm Đồng) đi vào hoạt động vào tháng 6 năm nay. Còn dự án Alumin Nhân Cơ (Đắk Nông) sẽ hoạt động sản xuất vào năm sau. Công suất mỗi nhà máy chế biến Alumin của dự án bauxite Tây Nguyên là 600.000 tấn/năm.

N.Y.

Nguồn: bee.net.vn

Sorry, the comment form is closed at this time.