Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Ngải Vị Vị là một trong 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới

Posted by bauxitevn trên 24/04/2011

Trọng Thành

clip_image001  

Cảnh sát mặc thường phục cùng các viên chức Trung Quốc chuẩn bị vào kiểm tra căn hộ của nghệ sĩ Ngải Vị Vị ở Bắc Kinh ngày 8/4/11. Reuters

 

Trong số báo xuất bản ngày hôm qua 21/4/2011 Tạp chí Time đã xếp nghệ sĩ Trung Quốc Ngải Vị Vị vào danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất trên thế giới. Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Jon Huntsman, sắp mãn nhiệm trong vài ngày tới, trả lời phỏng vấn tạp chí này, đã lên án gay gắt việc Bắc Kinh bắt giữ ông Ngải Vị Vị .

Trong bài báo do Time xuất bản, Đại sứ Huntsman đã dành những lời cao quý nhất để ca ngợi nghệ sĩ Ngải Vị Vị, mà theo ông, là một trong các công dân Trung Quốc xuất sắc nhất, sáng tạo nhất. Ông nói: «Ông Ngải đã thể hiện tình thương đối với các đồng bào mình, lên tiếng để ủng hộ những nạn nhân bị chính quyền làm hại, kêu gọi các cải cách chính trị để phục vụ xã hội tốt hơn».

Đại sứ Mỹ Jon Huntsman, nguyên Thống đốc bang Utah, đã từng tuyên bố có thể sẽ ra tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2012.

Hoa Kỳ, Anh Quốc, Pháp và Liên hiệp Châu Âu đã yêu cầu Bắc Kinh trả tự do cho nhà nghệ sĩ danh tiếng này. Theo báo chí Đức, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trực tiếp can thiệp với chính quyền Trung Quốc. Trường đại học Nghệ thuật Berlin vừa đưa ra quyết định mời nghệ sĩ Ngải Vị Vị tới trường với tư cách Giáo sư thỉnh giảng.

Một kiến nghị trả tự do, do Bảo tàng Guggenheim (New York) đưa ra, đã thu thập được 100.000 chữ ký, trong đó có nhiều quản thủ của các bảo tàng lừng danh thế giới. Theo hãng Reuters, ngày thứ Tư vừa qua, trang mạng Change.org, nơi kiến nghị này được đăng tải, đã bị tin tặc Trung Quốc tấn công.

Nguồn: Viet.rfi.fr

Sorry, the comment form is closed at this time.