Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Thư giãn Chủ Nhật: Chuyện phiêu lưu của nàng Liberta

Posted by bauxitevn trên 24/04/2011

Bùi Quang Minh (sưu tầm)

clip_image001

Sáng trời nhưng vẫn chỉ là đêm tối…

Ngày xửa ngày xưa, cách đây không lâu lắm, ở một vùng đất nọ, cách đây không xa lắm…

Cô bé Liberta sống sót qua một vụ đắm tàu được đôi vợ chồng già trên hoang đảo cứu sống, lớn lên giữa thiên nhiên và muông thú. Ðến một ngày, cuộc sống hiu quạnh với cha mẹ nuôi làm cho cô buồn, và cô trốn đi, bắt đầu cuộc viễn du tìm hiểu thế giới.

Cô tới nước Mặt Nạ, nơi mỗi cư dân khi trưởng thành đều tự tạo cho mình một cái mặt nạ và sống với nó cho tới chết. Họ làm những việc tồi tệ với nhau, thậm chí hãm hại nhau, nhưng bao giờ cũng dưới những cái mặt nạ có vẻ mặt tử tế, vui tươi. Triều đình nước Mặt Nạ, các vệ sĩ "vận áo giáp Trung cổ, đầu đội mũ sắt, trước ngực lủng lẳng khẩu tiểu liên cực nhanh, chân đi ủng trận", lời quần thần tung hô nhà vua là: "Thánh thượng vạn vạn tuế. Người là mặt trời trên hết các mặt trời, vua trên hết các vua, tổng thống trên hết các tổng thống, đồng chí trên hết các đồng chí…". Nhưng thực ra vua nước Mặt Nạ là một con cáo thành tinh, một con quỷ đội lốt minh quân, với đám quần thần ranh ma, độc ác, gian ngoan. Cô bị vua nước Mặt Nạ bắt làm hoàng hậu, nhưng lễ cưới chưa thành do vua quan nước Mặt Nạ bận họp ròng rã cả tháng để "quán triệt tư tưởng mới, cũ và xa xưa" của vua, trong lúc đó vua nước Cùm Vàng cất quân sang đánh úp nước Mặt Nạ để giành người con gái xinh đẹp.

Khác với dân Mặt Nạ, dân Cùm Vàng này coi vàng là vật quý nhất trên đời. Chính vì thế vàng ngày một khan hiếm, giá vàng tăng vùn vụt. Nhà nào nhà nấy suốt đời cũng chỉ chăm chăm kiếm cho thật nhiều vàng, ai nhiều vàng hơn thì được trọng, ai ít vàng thì bị coi khinh. Ðể tỏ cho thiên hạ biết uy lực của mình, rằng mình không cần động tay động chân cũng có thể trị vì đất nước, vua nước Cùm Vàng ra lệnh các gia đình nộp vàng về cống cho vua, mỗi giao dịch mua bán vàng đều bắt buộc trích nộp thuế vương quốc Cùm Vàng để rót vàng về túi vua. Ngoài ra, để khoe quyền thế của mình, vua xỏ chân cũng vào một cái cùm nặng chịch bằng vàng, hai tay đặt trong xích vàng, ngồi trên một cái ngai cũng bằng vàng ròng, chung quanh là lũ quần thần đội những chiếc mũ bình thiên bằng vàng. Chưa hết, trong cung thành của Cùm Vàng, cứ đi một lát lại gặp một bức tượng bằng vàng có hình nhà vua Cùm Vàng vĩ đại.

Quân nước Mặt Nạ đại bại, Liberta bị bắt mang về nước Cùm Vàng. Nhờ con vẹt cụt chân mà nàng có lần cứu sống trên hoang đảo loan báo cho muông thú nước Cùm Vàng, Liberta được đánh tháo.

Nhưng số phận lại run rủi cho nàng rơi vào nước Mề Ðay, nơi từ nhà vua cho chí dân đen đều háo danh hết mức, ai nấy xủng xoảng mề đay đầy người, nhà nào nhà nấy dán la liệt bằng khen, giấy khen, chứng chỉ… cái nọ đè lên cái kia, kín đặc. Vua của nước Mề Đay là người vô học, chẳng có mấy chữ nhưng được tấn phong là "Siêu viện sĩ cao cấp cấp tốc" của "Học viện siêu đẳng Dinh Dưỡng, Ăn uống và Rèn luyện Vương quốc Mề Đay". Người dân ai cũng chỉ thuộc và tán vào ra được tên gọi của Bộ Tổng Tập Tác phẩm 6 tập nhà vua sáng tác ra – "Tiếp thu, không chỉnh lý, áp dụng có sáng tạo và hệ thống để tiến nhanh, tiến chắc, tiến đều liên tục đến thiên đường vua cha vô cùng sáng suốt chỉ lối mà không để tụt lùi lại về thời lập quốc của tiên tổ". Tập 1 với tên gọi: Tiếp thu, không chỉnh lý, áp dụng có sáng tạo và hệ thống để tiến nhanh đến thiên đường vua cha vô cùng sáng suốt chỉ lối, Tập 2 với tên gọi: Tiếp thu, không chỉnh lý, áp dụng có sáng tạo và hệ thống để tiến chắc đến thiên đường vua cha vô cùng sáng suốt chỉ lối, Tập 3 với tên gọi: Tiếp thu, không chỉnh lý, áp dụng có sáng tạo và hệ thống để tiến đều liên tục đến thiên đường vua cha vô cùng sáng suốt chỉ lối, Tập 4 với tên gọi: Tiếp thu, không chỉnh lý, áp dụng có sáng tạo và hệ thống để không tụt lùi nhanh về lại Thời lập quốc của tiên tổ, Tập 5 với tên gọi: Tiếp thu, không chỉnh lý, áp dụng có sáng tạo và hệ thống để không tụt lùi chắc về lại Thời lập quốc của tiên tổ, Tập 6 với tên gọi: Tiếp thu, không chỉnh lý, áp dụng có sáng tạo và hệ thống để không tụt lùi đều liên tục về lại Thời lập quốc của tiên tổ. Trong dịp lễ nhận bằng, Nhà vua được Quốc vụ viện Mề Ðay long trọng trao sở hữu riêng một cái mề đay to nhất nước, to bằng cái nong. Đức vua cũng ngay lập tức quy định mọi tác phẩm, luận văn đều phải trích dẫn ít nhất 100 lần từ Bộ Tổng tập Tác phẩm của mình, nhưng chỉ để phục vụ thưởng mề đay, nghiêm cấm trích dẫn nhằm chỉ trích, phê phán để giữ nguyên tính linh thiêng của Lời vua. Từ ngày đấy, trong vương quốc Mề Đay dấy lên một phong trào mua sách, nhặt nhạnh và trích dẫn lời vua trong Bộ Tổng Tập tác phẩm vô cùng thiết thực. Còn mỗi khi vua thiết triều thì đứng nấp đàng sau nó, chỉ hở có đôi mắt, trong mớ hỗn độn những mề đay đeo từ mũ xuống tới giày, cái nọ móc vào cái kia như vảy cá. Hầu như triều thần cũng chỉ nhìn được mắt nhau bởi từ vua cho đến quan, ai cũng tranh thủ trao tặng các loại mề đay cho nhau, số ít quan do không có thành tích gì nổi bật đành bỏ tiền ra mua mề đay, thuê viết sách để bằng anh bằng em.

Lần này nhờ bà tiên Natura và con trai giúp đỡ, Liberta lại chạy thoát.

Vua ba nước hợp quân lại tiến đánh, hẹn nhau ai chiếm được Liberta thì nàng thuộc về người ấy… Liberta nhờ bà tiên giúp đã dùng chiêu tung mặt nạ mĩ miều "hàng mã" cho quân đội Mặt Nạ, tung tiền vàng "rởm" cho lính Cùm Vàng, tung huân chương huy chương "đồng" cho lính Mề Ðay. Tất cả lính tráng ba nước đều bỏ mặc ba vị vua, tranh cướp nhau báu vật…

Vậy là, Liberta – một cô gái bé nhỏ, trong sáng, với sức mạnh tinh thần của: chân lý, tri thức, tình thương do bà tiên soi tỏ… đã đủ sức chiến thắng thế lực đen tối, những ham muốn hèn mọn của những tên vua độc tài xấu xa, ngu xuẩn nhưng gian ác, tham lam…

B. Q. M.

Nguồn: Chungta.com

Sorry, the comment form is closed at this time.