Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Giá tiêu dùng tháng 4 tăng kỷ lục 3,32%

Posted by bauxitevn trên 25/04/2011

Phạm Huyền

 

clip_image001

 

CPI tháng 4 cao hơn mức trung bình 3 tháng đầu năm. Ảnh: Phạm Huyền

 

(VEF.VN) – Không nằm ngoài dự báo của các chuyên gia, chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 đã lên tới 3,32%, cách biệt tới hơn 1 điểm phần trăm so với tháng 3. Lạm phát 4 tháng đã lên tới 9,64%, vượt xa so với mục tiêu 7% của Chính phủ.

Trước đó, các tỉnh, thành phố lớn của cả nước công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đều đã có mức tăng ngang nhau và xoay quanh mốc trên dưới 3% của cả nước như Hà Nội là 3,28%, TP Hồ Chí Minh: 3,16%, Hải Phòng: 3,44%, Huế: 2,95%.

Theo số liệ\u Tổng Cục Thống kê công bố sáng 24/4, một mặt bằng giá mới được thiết lập đến nay đã cao gấp đôi so với hồi đầu năm.

Trong tổng số 11 nhóm ngành hàng được thống kê, nhóm giao thông vẫn tiếp tục dẫn đầu vế tốc độ tăng giá. CPI nhóm này là 6,04% so với tháng 3. Đây là hệ quả của 2 lần tăng giá xăng kỷ lục đều ở mức 2.000-3.000 đồng/lít cho một lần tăng.

Tăng mạnh kế tiếp là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, với chỉ số tăng là 4,5%, trong đó, thực phẩm có tốc độ tăng cao nhất: 5,61%, lương thực 2,47% và ăn uống ngoài gia đình là 3,31%.

Giá nhà ở và vật liệu xây dựng cũng tăng cao tới 4,38% so với tháng 3. Ngoại trừ bưu chính và giáo dục nhích lên không đáng kể, tất cả các nhóm hàng, dịch vụ còn lại đều tăng giá trên 1%.

So với tháng 3, chỉ số giá vàng giảm 1,2% và chỉ số giá đô-la Mỹ giảm 1,81%.

Với tình hình này, mục tiêu lạm phát cả năm là 7% của Chính phủ cho cả năm gần như bị phá vỡ. Thông thường đến tháng 4, giá tiêu dùng thường thấp nhất nhưng năm nay, lại cao hơn cả mức trung bình của 3 tháng đầu năm. Trong khi đó, thời điểm cuối năm, giá thường sẽ tăng cao theo thông lệ thị trường. Dù vậy, hiện Chính phủ vẫn đang nỗ lực kiềm chế lạm phát chứ chưa điều chỉnh mục tiêu này

Nguồn: vef.vn

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.