Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Trung Quốc vẫn tiếp tục vây bắt và đánh phá tàu cá Việt Nam

Posted by bauxitevn trên 30/04/2011

RFA 28.04.2011

Bốn tàu cá với 52 ngư dân đảo Lý Sơn của Việt Nam, trong bốn tháng đầu năm nay, bị phía Trung Quốc vây bắt, đập phá và lấy đi tài sản của họ khi đang đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa.

Thiệt hại ước tính chừng 1,7 tỷ đồng. Đây là thông tin do ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lý Sơn đưa ra trong cuộc tọa đàm do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức vào ngày hôm qua tại Lý Sơn.
Một thông tin được nêu ra tại cuộc toạ đàm là khi ngư dân Việt Nam đánh bắt cá ngay trên vùng biển chủ quyền của họ bị phiá Trung Quốc bắt giữ, thì nhiều tàu cá Trung Quốc đã vi phạm vùng biển Việt Nam. Tin nói có tàu vào sâu vùng biển Quảng Ngãi, chỉ cách Lý Sơn 5 hải lý mà thôi. Lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ngãi hôm đầu tháng Ba vừa qua phát hiện 12 tàu cá Trung Quốc ở vị trí cách đảo Lý Sơn chỉ chừng 40 hải lý về hướng Đông Bắc.
Phiá cơ quan chức năng Việt Nam cho biết tăng cường biện pháp tuyên truyền cho ngư dân về chủ quyền biển đảo và tầm quan trọng của vấn đề đó; tuy nhiên không đưa ra những biện pháp cụ thể để bảo vệ quyền lợi chính đáng của ngư dân Việt Nam làm ăn tại ngư trường hợp pháp.

Nguồn: rfa.org

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.