Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Ý Lan biểu diễn ở Hà Nội trong tháng Năm

Posted by bauxitevn trên 01/05/2011

clip_image001  

Nữ ca sỹ Ý Lan (cầm hoa) trong đêm diễn ‘Giấc mộng dài’ của Phạm Duy hồi tháng Bảy năm 2010

 

Ca sỹ Ý Lan, nữ nghệ sỹ nổi tiếng với các ca khúc của Phạm Duy sẽ có hai đêm diễn ở Hà Nội trong tháng Năm.

Một thông báo chính thức về chuyến lưu diễn này nói: "Lần xuất hiện đầu tiên của Danh ca Ý Lan tại Hà Nội sẽ là tại Nhà hát Lớn, nơi 57 năm trước, mẹ của Ý Lan là Danh ca Thái Thanh từng hát".

Thông báo cũng trích lời ông Nguyễn Ngọc Sơn, chủ Phòng trà Đồng Dao tại thành phố Hồ Chí Minh và Giám đốc chương trình biểu diễn sắp tới mang tên ‘Tiếng hát Ý Lan: Khung trời kỷ niệm’ nói:

“Ý Lan đã thu hút thính giả mọi giới trong nhiều lần xuất hiện tại Đồng Dao, nên tôi rất vui được đưa Ý Lan đến với người Hà Nội lần đầu tiên”.

Người phụ trách trang trí cho hai đêm diễn 11-12/5 sắp tới ở Nhà hátLớn là ông Dương Quốc Nam, chủ Hãng Phố Xinh, người đã thiết kế cho lần ra mắt của Ý Lan nhân dịp Tết tại Đồng Dao với chủ đề Khung trời Ý Lan.

Trong khi đó nhạc sĩ Nguyễn Quang và ban nhạc của ông sẽ đệm đàn cho ca sỹ.

‘Thay cho bố mẹ’

Những người tổ chức hai đêm diễn nói Ý Lan cho biết chuyến đi Hà Nội đem lại những cảm xúc đặc biệt.

Họ nói trong thông báo về sự kiện này:

"Trong lúc trình diễn ở Phòng trà Văn nghệ, một fan trong hội trường la lớn: “Cô Ý Lan ơi, khi nào cô tới Hà Nội đây để cho bố con được xem cô hát vì bố con mê cô lắm”.

"Ý Lan tươi cười: “Xin cảm ơn, một ngày gần đây, cô sẽ ra Hà Nội hát để mời cả bố lẫn mẹ con tới dự nhé”.

Ý Lan được xuất hiện tại Nhà hát Lớn Hà Nội lần này là trở về trên con đường kỷ niệm thay thế cho bố mẹ.

Ca sỹ Ý Lan

Ban tổ chức cũng nói Ý Lan "nôn nóng" được tới trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội, vì đây là nơi mà cha của Ý Lan, trước khi trở thành tài tử Lê Quỳnh, theo dõi cuộc trình diễn của mẹ cô, bà Thái Thanh trong Ban văn nghệ Gió Nam năm 1953.

"Ý Lan tiết lộ rằng cha của nàng, lúc đó là một bạch diện thư sinh, không có tiền mua vé, trèo máng xối để nhìn ca sĩ Thái Thanh qua khung cửa. Năm năm sau, Ý Lan chào đời", thông báo của ban tổ chức cho hay.

Ca sỹ Ý Lan cũng được trích lời nói: “Bố Ý Lan từ trần từ mấy năm qua, mẹ thì nay già yếu, không đi xa được. Ý Lan được xuất hiện tại Nhà hát Lớn Hà Nội lần này là trở về trên con đường kỷ niệm thay thế cho bố mẹ”.

Là con của giọng hát nổi tiếng Thái Thanh nhưng Ý Lan thành danh trong sự nghiệp ca hát muộn tại Hoa Kỳ khi đã ngoài 30 và có đông con.

Ý Lan, năm nay 53 tuổi, cũng là chị cả trong một gia đình có năm chị em.

Bác ruột của ca sỹ Ý Lan, bà Thái Hằng, là vợ của nhạc sỹ Phạm Duy.

clip_image002

Nguồn: bbc.co.uk

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.