Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Việt Nam hạ mức tăng trưởng

Posted by bauxitevn trên 04/05/2011

clip_image001  

Ông Phúc nói mục tiêu tăng trưởng không còn thích hợp

 

Việt Nam đánh giá tốc độ tăng GDP cả năm sẽ chỉ ở mức 6,5%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 7-7,5% đặt ra cho năm 2011.

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao về kinh doanh tại Việt Nam, một sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị thường niên ADB lần thứ 44 (3-6/5), Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Võ Hồng Phúc hôm nay công bố một số mục tiêu vĩ mô quan trọng.

Ông Phúc nói vấn đề chống lạm phát sẽ tiếp tục là chính sách hàng đầu của Chính phủ trong những tháng cuối năm.

”Ưu tiên hàng đầu là kiềm chế lạm phát. Chúng tôi không còn ưu tiên hóa mức tăng trưởng GDP. Chúng tôi muốn giữ GDP ở mức hợp lý, có thể chấp nhận được trong tình hình lạm phát như hiện nay”, Reuters trích dẫn lời của ông Phúc.

Tuy nhiên, kiềm chế lạm phát ở mức một con số thực sự là một thách thức.

Trước thực tế CPI đã tăng tới 13.89% trong tháng Ba, ông Phúc cho biết Chính phủ dự kiến sẽ cố gắng giữ lạm phát năm nay ở mức tương đương với 2010, tức là khoảng 11,75%.

Các nhà kinh tế giải thích sở dĩ lạm phát tăng kéo dài ở Việt Nam một phần vì giá một số mặt hàng quan trọng tăng hai con số, như điện và xăng dầu. Một số nhà quan sát gần đây dự đoán lạm phát có thể lên đến 14% trong những tháng tới.

Việt Nam đã điều chỉnh lãi suất nhiều lần từ tháng Hai năm nay và ra sức kiểm soát thị trường ngoại tệ chợ đen.

Trong buổi họp báo diễn ra sáng nay, Chủ tịch ADB Haruhiko Kuroda cảnh báo, vấn đề lạm phát cần được kiểm soát cẩn thận, đặc biệt trong bối cảnh nó tác động mạnh hơn tới hàng trăm triệu người nghèo ở châu Á.

Nguồn: bbc.co.uk

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.