Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Thư bạn đọc – Công ty khai thác khoáng sản nước ngoài thuê người Việt làm Giám đốc để làm gì?

Posted by bauxitevn trên 06/05/2011

Chào Các anh,

imageEm là Tuân, ở TP Hồ Chí Minh, là độc giả thường xuyên của Bauxite Việt Nam. Cách đây mấy ngày, em có đọc mục gì không nhớ nữa nhưng có liên quan đến các Cty khai thác khoáng sản VN (“Dân Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đấu tranh chống khai thác titan” 27-4-2011? – BVN). Nhân chuyện này, em phát hiện ra một điều, song không biết trang mạng mình có thể có biện pháp nào khai thác thông tin chi tiết được không?

Trước đây em có nộp đơn xin việc tại Cty khoáng sản K.H, ở Q10, TP HCM, là Cty khai thác khoáng sản Titan ở Bình Định. Trong quá trình phỏng vấn em mới phát hiện ra một điều, Cty này do người Trung Quốc thành lập nhưng thuê Giám đốc người VN đứng tên. Nghe tin này em rất buồn và bực, vì đây chỉ là cách lập bình phong nhằm lợi dụng sự tham nhũng của chính quyền địa phương hoặc cung cách quản lý lỏng lẻo, để Trung Quốc sang đây tận thu tất cả khoáng sản của ta. Em phát hiện ra chuyện này chỉ là tình cờ mà thôi. Nhưng thử hỏi không biết là cả nước Việt Nam chúng ta có bao nhiêu Cty đang giả dạng như vậy để vét hết tài nguyên vốn đã cạn của đất nước đem về Tàu, mà các quan trên thì nhắm mắt vì lợi, hoặc chỉ chú ý những chuyện đâu đâu (mua cái bằng, chạy cái ghế cao hơn, dự đại hội này đại hội nọ…) chứ chuyện thiết cốt của quốc gia lại lớ ngớ chẳng biết, hoặc coi như là chuyện vặt chẳng cần quan tâm đến?

Thật buồn

Kính

Tuân Pham

Tác giả bức thư gửi trực tiếp cho BVN

Sorry, the comment form is closed at this time.