Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Gia đình vào thăm ông Ngải Vị Vị

Posted by bauxitevn trên 18/05/2011

clip_image001  

Biểu tình tại Hong Kong đòi thả nghệ sĩ Trung Quốc Ngải Vị Vị

 

Nghệ sĩ Trung Quốc đang bị giam giữ, ông Ngải Vị Vị, vừa được phép lần đầu tiên tiếp xúc với gia đình ông kể từ khi ông bị bắt cách đây hơn 40 ngày.

Ông Ngải Vị Vị đã được gặp vợ ông tại một địa điểm không được xác định vào ngày Chủ nhật và nói với bà là ông khỏe, theo người em gái của ông cho đài BBC biết.

Người ta nói rằng ông Ngải đang bị điều tra vì bị tình nghi phạm các "tội kinh tế".

Ông Ngải là một người vẫn lớn tiếng chỉ trích chính phủ Trung Quốc, phàn nàn về tình trạng thiếu những tự do căn bản và thường kết hợp các chủ đề chính trị vào các tác phẩm của mình.

Bà vợ của ông Ngải Vị Vị, bà Lu Thanh, đã được công an Trung Quốc đưa tới gặp chồng mình vào chiều hôm chủ nhật.

Em gái của nghệ sĩ Trung Quốc nói với đài BBC là bà Lu Thanh đã được gọi tới một đồn cảnh sát và được đưa đến một địa điểm khác nơi bà được phép gặp chồng một thời gian ngắn ngủi.

Địa điểm bí mật

Bà Lu không biết địa điểm này là ở đâu, nhưng nghĩ rằng nó chỉ được sử dụng cho cuộc gặp này – bà nói bà không tin rằng chồng bà đã bị giam giữ ở đó.

Bà cho biết ông Ngải nói với bà những người đang canh giữ ông chăm sóc ông tốt, ông khỏe mạnh và bà không nên lo lắng.

Tuy nhiên, cuộc gặp rất ngắn, bà nói, và có nhiều người khác có mặt ở đó, một số người ghi chép, vì vậy bà sợ không dám nói chuyện nhiều hơn với chồng.

http://www.bbc.co.uk/emp/external/player.swf

Gia đình ông sau đó bị cảnh sát cảnh báo không được thảo luận về chuyến thăm đó với giới truyền thông vì họ được nói là nó có thể "có hại cho vụ của ông Ngải".

Gia đình ông đã yêu cầu được cho biết ông có được an toàn và mạnh khỏe hay không sau 43 ngày kể từ khi ông bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay Bắc Kinh, phóng viên BBC Damian Grammaticas tại Bắc Kinh cho biết.

Ông đã không được phép tiếp xúc với luật sư hoặc gia đình mình.

Các nghệ sĩ và các chính phủ trên toàn thế giới kêu gọi được biết các thông tin về ông đã không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía chính quyền Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng trường hợp của ông Ngải "không liên quan gì tới các quyền con người hay quyền tự do ngôn luận" cả.

Nguồn: bbc.co.uk

Sorry, the comment form is closed at this time.