Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

THƯ NGỎ GỬI LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ CHÍNH QUYỀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Posted by bauxitevn trên 31/05/2011

Hà Nội, ngày 21 tháng 5 năm 2011

Đọc báo Hà Nội mới và báo Tiền phong thấy đưa tin một siêu dự án bất động sản chiếm tới trên 200 hecta đất phía Tấy Hồ Tây do tập đoàn DAEWOO thâu tóm, tôi và rất rất nhiều công dân Hà Nội đặc biệt lo lắng cho tương lai của Thủ đô.

“Tấc đất là tấc vàng” là nói chung, còn riêng với Hà Nội thì “Tấc đất phải là tấc kim cương”. Không xa nữa dân số Hà Nội sẽ lên 10-12 triệu người, hơn nữa ta đã xây dựng khá nhiều khu đô thị mới, có nơi không cần thiết, đã mất quá nhiều ruộng đất rồi, nếu hiện tại các nhà lãnh đạo thành phố không chắt chiu từng mét vuông đất thì liệu rồi đây cháu chắt chúng ta sẽ ở vào đâu? Lấy đâu đất để sản xuất trồng trọt?

Trong nhiều năm nữa, nhà cho người nghèo, người thu nhập thấp mới là ưu tiên hàng đầu. Còn nhà cửa, biệt thự đắt tiền lộng lẫy chỉ là nhu cầu của một số rất ít người giàu có trong nước và người nước ngoài. Khá nhiều khu biệt thự đắt tiền còn nằm đắp chiếu đó. Vậy có nên cho nước ngoài đầu tư quá nhiều dự án bất động sản như đã có ở cả 3 miền đất nước, đặc biệt ở Hà Nội?

Sao những mảnh đất béo bở như vậy lại cứ phải dành cho người nước ngoài, có mục đích động cơ gì khác không? Thu được bao nhiêu cho ngân sách? Lợi ích trước mắt không mấy, hại nhiều cho tương lai.

Yêu cầu lãnh đạo thành phố công khai cho dân biết: Diện tích dự án bất động sản Tây Hồ Tây? Thời gian cho thuê? (nghe đâu là 99 năm), giá trị cho thuê? Nội dung dự án là những gì? Ai phê duyệt dự án? Vì lợi ích bền vững lâu dài của một thành phố Thủ đô, chúng tôi đề nghị lãnh đạo thành phố cân nhắc lại siêu dự án bất động sản này để có sự điều chỉnh thích hợp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Nguyễn Hữu Anh

Một công dân lớn tuổi, một tướng nghỉ hưu

Tại 16A phố Lý Nam Đế, Hà Nội

Tác giả gửi trực tiếp cho BVN.

Sorry, the comment form is closed at this time.