Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Trung Quốc uy hiếp tàu Bình Minh là để thăm dò phản ứng của Việt Nam và quốc tế Tú Anh

Posted by bauxitevn trên 01/06/2011

 

clip_image001

Tàu hải giám của Trung Quốc trên Biển Đông (DR)

Hôm qua 29/05/2011, Bộ Ngoại giao Việt Nam triệu tập một cuộc họp báo quốc tế để phản ứng về việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam, cắt dây cáp thăm dò địa chấn của một chiếc tàu thuộc tập đoàn dầu khí nhà nước. Phát ngôn viên Nguyễn Phương Nga đã mạnh mẽ lên án Trung Quốc xâm phạm chủ quyền và gây thiệt hại nghiêm trọng cho Việt Nam.

 

http://www.4shared.com/embed/C6lXPUqH/QR_Viet_Chine_thanhthao_300511.html

Phản ứng của chính phủ Việt nam lần này hoàn toàn khác hẳn với những lần Trung Quốc bắn giết ngư dân trên biển. Phải chăng Hà Nội biết dụng ý “nắn gân” của Bắc Kinh, tấn công vào quyền lợi của chính quyền, để thăm dò phản ứng của Việt Nam và của quốc tế trong ý đồ bành trướng, từng bước làm chủ Biển Đông. Từ Quãng Ngãi, nhà báo Thanh Thảo phân tích: “Sách lược xâm lăng của Trung Quốc ai cũng biết… họ đã từng viện trợ cho Việt Nam nhưng viện trợ có điều kiện… vấn đề là kẻ cho quà thấy rõ hệ quả hơn kẻ nhận quà…

T. A.

Viet.rfi.fr

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.