Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Thủ tướng ủng hộ lập lực lượng kiểm ngư

Posted by bauxitevn trên 04/06/2011

clip_image002

 

Tàu hải giám Trung Quốc mang số hiệu 84 vi phạm vùng biển của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

 

Thông tin với báo chí tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay (3/6), Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát cho hay, Chính phủ đã nghe tờ trình về việc thành lập lực lượng kiểm ngư trên biển.

An toàn cho ngư dân

Bộ NN&PTNT vừa trình Chính phủ đề án xây dựng lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Kiểm ngư sẽ thay mặt Nhà nước Việt Nam kiểm tra, giám sát, xử lý các hành vi vi phạm của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam hoặc các vùng biển mà Việt Nam tham gia ký kết các hiệp định, công ước về nghề cá với các quốc gia khác.

Bộ NN&PTNT cho biết, tình hình vi phạm pháp luật về thủy sản trên các vùng biển đang gia tăng. Đặc biệt tình trạng tàu thuyền nước ngoài xâm phạm vùng biển Việt Nam đánh bắt trộm thủy sản diễn ra thường xuyên với hàng trăm lượt tàu thuyền mỗi ngày. Tình trạng ngư dân Việt Nam bị các nước khác bắt giữ cũng thường xuyên và gia tăng đột biến trong thời gian gần đây. Đây là những lý do để cần sớm thành lập lực lượng kiểm ngư Việt Nam.

Theo tờ trình, lực lượng kiểm ngư Việt Nam sẽ là lực lượng chuyên trách của Nhà nước, có chức năng bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên các vùng biển Việt Nam. Nếu được phê duyệt, lực lượng này sẽ được thành lập theo hai cấp Trung ương và địa phương.

Bảo vệ tàu thăm dò dầu khí

Tại cuộc họp báo chiều nay, ông Cao Đức Phát cho hay, các thành viên Chính phủ đều tán thành sự cần thiết phải thành lập lực lượng này. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng ủng hộ việc phải lập lực lượng kiểm ngư.

Tới đây, Bộ NN&PTNT sẽ phải chuẩn bị xúc tiến cụ thể hóa đề án.

Ông Phát cho hay, theo luật hiện hành, phần việc kiểm soát trên biển hiện vẫn thuộc thẩm quyền của cơ quan thanh tra. Đã đến lúc Việt Nam phải có một tổ chức chuyên nghiệp hoạt động trên biển. Lực lượng này phải có đầy đủ thẩm quyền và phương tiện để hoạt động ngoài khơi xa.

Theo ông Phát, Chính phủ đang triển khai các biện pháp thiết thực hỗ trợ ngư dân đánh cá tại các khu vực thuộc quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Ngư dân khai thác khu vực ở vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa có thể được nhận hỗ trợ về xăng dầu, nước ngọt, sửa chữa tàu thuyền. Chính phủ đang tính tới khả năng tổ chức các điểm thu mua cá ngay trên biển.

Cũng tại cuộc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho hay, sau vụ việc xảy ra ngày 26/5 vừa qua, tàu Bình Minh 02 vẫn sẽ tiếp tục hoạt động thăm dò tại vùng đặc quyền kinh tế như cũ. Chính phủ sẽ có biện pháp đảm bảo an toàn cần thiết.

Trong hai ngày vừa qua, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5 đánh giá công tác chỉ đạo điều hành và đặc biệt việc thực hiện nghị quyết 11/NQ-CP.

Chính phủ tán thành với Hội đồng tài chính tiền tệ quốc gia về mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm nay, trong đó phấn đấu đạt mức tăng trưởng 6%, kiềm chế tăng chỉ số CPI ở mức khoảng 15%, giảm bội chi ngân sách nhà nước dưới 5%, nhập siêu không quá 16% kim ngạch xuất khẩu, tiết kiệm chi 10%.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.