Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Việt Nam, Mỹ và nhiều nước khác tham gia cuộc thao dượt duy trì hòa bình

Posted by bauxitevn trên 13/06/2011

clip_image001

Cuộc tập trận sẽ diễn ra ở tỉnh Prachuap Khiri Khan, Thái Lan từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 1 tháng

Việt Nam sẽ cùng với Hoa Kỳ và nhiều nước khác tham gia cuộc thao dượt duy trì hòa bình ở Thái Lan vào trung tuần tháng này.

Bản tin hôm thứ 5 của tờ Bangkok Post cho biết cuộc tập trận sẽ diễn ra ở tỉnh Prachuap Khiri Khan từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7 với các binh sĩ đến từ 13 nước, gồm có Australia, Bangladesh, Campuchia, Nhật Bản, Malaysia, Mông Cổ, Nepal, Philippines, Rwanda, Singapore, Việt Nam, Thái Lan và Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Trung Quốc đang chuẩn bị tập trận hải quân trong vùng biển Tây Thái bình dương.

Tân Hoa Xã hôm thứ 5 trích thuật thông cáo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết cuộc diễn tập sẽ được thực hiện tại những vùng biển quốc tế vào nửa cuối tháng 6 và không nhắm vào quốc gia nào.

Mặc dù vậy, Bắc Kinh không cho biết về vị trí sẽ thực hiện những hoạt động quân sự mà họ nói là “cuộc tập trận theo lịch trình của kế hoạch thường niên.”

Trước đó, báo chí Nhật Bản cho hay 8 tàu hải quân Trung Quốc đã chạy qua vùng biển giữa hai đảo Okinawa và Miyako hôm mồng 8 tháng 6 và 3 chiếc khác chạy cùng tuyến đường vào sáng hôm sau.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Toshimi Kitazawa tuyên bố Tokyo sẽ theo dõi sát các hoạt động của tàu hải quân Trung Quốc với mối “quan tâm sâu sắc”, sau sự kiện 11 tàu chiến của Bắc Kinh thực hiện điều mà ông mô tả là “dương oai diệu võ” gần vùng biển của Nhật trong những ngày vừa qua.

Nguồn: Bangkok Post / Xinhua

Nguồn: voanews.com

Sorry, the comment form is closed at this time.