Bauxite Việt Nam

boxitvn.net – boxitvn.wordpress.com – boxitvn.blogspot.com

 • Cách vào boxitvn.net

  Kính báo đề quý bạn đọc rõ: sau một thời gian không phá hoại nổi boxitvn.net, bọn "tin tặc" hiện đang giở trò phong tỏa trang mạng của chúng tôi bằng tường lửa. Đó là một hạ sách khiến nhiều bạn đọc hết sức bất bình. Chúng tôi sẽ đệ đơn nhờ cơ quan chủ quản là VNPT can thiệp để loại bỏ cách hành xử tồi tệ ấy. Nhưng trong khi chờ đợi, xin quý bạn ở Việt Nam hãy vào trang mạng bằng cách đơn giản sau: vào google.com, đánh chữ anonymouse.org rồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữ Deutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ: http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp: www.boxitvn.net, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously. Thế là trang boxitvn.net đã hiện diện trước mắt quý bạn - Bauxite Việt Nam.


  boxitvn.net

  boxitvn.blogspot.com

  boxitvn.wordpress.com


  Email liên lạc: bauxitevn@gmail.com


 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

  Khởi xướng: GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo Phạm Toàn, GSTS Nguyễn Thế Hùng Điều hành trực tiếp: GS Nguyễn Huệ Chi.

  free counters

 • Theo dõi

Về một bức ảnh nghi vấn

Posted by bvnpost trên 05/10/2010

clip_image001

Hình 1: Ảnh do bạn đọc gửi đến BVN

Bauxite Việt Nam (BVN) vừa nhận được một bức ảnh do bạn đọc gửi đến nhờ bình luận (Hình 1). Qua phân tích thì BVN kết luận đây là một tấm hình đã được photoshop lại.

Hình ông Hồ Cẩm Đào (Hu Jintao) Chủ tịch CHND Trung Hoa đang duyệt quân trong ngày lễ kỷ niệm 10 năm trao trả Hong Kong (Hình 2) được lồng ghép với hình TBT ĐCS Việt Nam Nông Đức Mạnh trong chuyến thăm Nhật Bản và tiếp kiến TT Nhật (Hình 3). Theo phong tục Nhật Bản, cúi gập người chào nhau là một quy tắc xã giao thông thường, nên việc TBT Nông Đức Mạnh cúi gập người trước Thủ tướng Nhật Bản Koizomi là chuyện không đáng lấy làm lạ. Nhưng đã có ai đó ác ý cố lồng ghép hai tấm ảnh này lại với nhau. Nếu lấy ảnh TBT Nông Đức Mạnh chào Thủ tướng Koizomi đem sang tấm ảnh ghép thì thấy rõ ràng hai hình TBT đối xứng, nên chỉ cần thêm một click chuột lật ảnh sang phải là hai hình trùng khớp (Hình 4).

Vậy BVN thông báo cho bạn đọc rõ, đừng vì những suy nghĩ cảm tính mà có thể bị sa vào “cạm bẫy” của những tin đồn thất thiệt.

Bauxite Việt Nam

clip_image003

Hình 2: Ông Hồ Cẩm Đào duyệt quân nhân ngày kỷ niệm 10 năm trao trả Hong Kong

clip_image004

Hình 3: Thủ tướng Nhật bản Koizomi tiếp kiến TBT ĐCS Việt Nam Nông Đức Mạnh

clip_image006

Hình 4: Hình ảnh BVN tái hiện sự lắp ghép

Sorry, the comment form is closed at this time.